LG G5 và HTC 10 không tuân thủ chuẩn sạc USB chung

0
283

Kỹ sư Benson Leung của Google vừa lên tiếng cho biết hai chiếc smartphone cao cấp mới LG G5 và HTC 10 chỉ ưu tiên hỗ trợ công nghệ sạc nhanh của Qualcomm thay vì tôn trọng tiêu chuẩn sạc chung của USB Type-C.

Benson Leung là người đã từng cảnh báo những loại cổng USB Type-C kém chất lượng mua trên mạng có thể làm hỏng các thiết bị kết nối. Cảnh báo này được Benson Leung đưa ra sau khi đánh giá rất nhiều dây cáp USB Type-C mua trên Amazon.

fui1461423654

Theo kỹ sư này, hai chiếc LG G5 và HTC 10 đã không sử dụng chuẩn sạc chung của USB Type-C. Chuẩn sạc USB Type-C cấm sạc ở điện áp quá 5V. Trong khi đó, công nghệ sạc nhanh Quick Charge của Qualcomm có thể sạc ở điện áp từ 9V và 12V để đẩy nhanh tốc độ sạc.

Benson Leung cho biết tổ chức phát hành chuẩn USB quốc tế không cho phép tồn tại song song giữa chuẩn USB Type-C mới với công nghệ sạc nhanh Quick Charge của Qualcomm. Việc này không tạo ra nguy cơ gây hại nào cho LG G5 và HTC 10. Nhưng có một điểm cần lưu ý là củ sạc nhanh USB Type-C của các thiết bị khác như Nexus, Chromebook hay Macbook nếu dùng cho LG G5 và HTC10 sẽ chỉ sạc ở tốc độ bình thường, không sạc nhanh được. Nói cách khác, muốn sạc nhanh cho LG G5 và HTC 10 phải dùng củ sạc nhanh hỗ trợ công nghệ Quick Charge 3.0 của Qualcomm.

Việc LG G5 và HTC 10 không tuân thủ chuẩn sạc USB Type-C chung cho thấy USB Type-C mặc dù rất tiện lợi, có thể cắm chiều nào cũng được nhưng vẫn còn tồn tại những cách áp dụng khác nhau. Có lẽ đó là lý do Samsung vẫn chung thuỷ với cổng micro-USB cho cặp đôi Galaxy S7 và S7 Edge mà chưa chuyển lên USB Type-C.