LG G6 trang bị cảm biến mống mắt và thanh toán di động?

0
403

LG đang lên kế hoạch phát triển mẫu smartphone cao cấp tiếp theo kế nhiệm LG G5. Những tin đồn mới nhất cho biết, LG G6 sẽ trang bị cảm biến mống mắt và hệ thống thanh toán di động mới.

did1480300473

Theo KoreaHerald, LG đang rất kỳ vọng vào mẫu smartphone cao cấp G6. Hãng hy vọng, sản phẩm có thể tạo ra một làn gió mới cho thị trường và nhanh chóng bù đắp khoản lỗ lên tới 800 tỷ won (67 triệu USD) kể từ sau doanh thu kém cỏi của model G5 trước đó. Được biết, LG Electronics đã thua lỗ khoảng 800 tỷ won (67 triệu USD) kể từ sau thất bại cay đắng của LG G5 với thiết kế mô-đun không được đón nhất như kỳ vọng.

Tin đồn rò rỉ về hai công nghệ mới trên G6 xuất hiện từ khoảng tháng 10 khi LG trình làng một loại mô-đun tổng hợp có thể chứa camera và máy quét mống mắt tại triển lãm Korea Electronics Show.

Giới phân tích dự đoán, công nghệ này sẽ sớm được áp dụng trên G6 như một vũ khí để LG cạnh tranh với nhiều ông lớn khác trên thị trường. LG G6 được cho sẽ sử dụng hệ thống thanh di động mới có tên LG Pay, sử dụng giải pháp mã hóa và bảo mật MST tương tự Samsung Pay.

Ngoài ra, tin đồn còn cho biết, LG sẽ tiếp tục sử dụng thiết kế pin có thể tháo rời để tránh những vấn đề an toàn và lỗi phát sinh do không thể tháo rời pin trong quá trình sử dụng.

gpi1480300473

LG Electronics hiện vẫn từ chối hé lộ về thông số kỹ thuật chính thức của model G6 sắp tới.

Ngay khi tin đồn về việc LG G6 sẽ trang bị hai công nghệ cảm biến mống mắt và hệ thống thanh toán di động mới, đã có nhiều cái xua tay chỉ ra, có vẻ LG đã đi sau thời đại, bởi trước đó Samsung với chiếc Note 7 mới là một trong những nhà sản xuất khai phá ra hai khái niệm mới này trước LG.

Tuy nhiên thực tế, kẻ thắng người thua vẫn chưa thể phân định rõ khi Note 7 đã bị thu hồi và chính thức ngừng bán. Liệu LG G6 có thể kịp thời chớp lấy cơ hội và vươn lên mạnh mẽ như đã từng một thời?