Liệu Google có thật sự muốn bán Google Pixel và Pixel XL?

0
238

Việc tìm mua một chiếc điện thoại Google Pixel hay Pixel XL tại thời điểm này tương đối khó khăn do nguồn cung bị hạn chế.

efm1490666232

Theo PhoneArena, Google Pixel là một trong những chiếc điện thoại Android tốt nhất trên thị trường hiện nay nếu bạn hỏi các chuyên gia công nghệ. Tuy nhiên, vấn đề là hiện tại bạn rất khó để tìm mua cho mình một chiếc Google Pixel hay Pixel XL trên thị trường.

Dòng điện thoại này được Google tung ra từ đầu tháng 10/2016, tức là cách đây 6 tháng và được xem như là đối thủ của iPhone và Samsung Galaxy. Tuy nhiên, nó lại không có ở một nơi mà nó cần có nguồn cung dồi dào: Google Store. Bạn có thể đặt hàng trên website của Google nhưng phải chờ đến một tháng mới có hàng.

Sau 6 tháng tung ra thị trường, rõ ràng việc vận chuyển đến tay người dùng chậm trễ như vậy không thể đổ lỗi cho sự thiếu hụt hàng tồn kho hay bất kỳ lí do kỹ thuật nào khác. Kết luận có lẽ hợp lí nhất vào lúc này là Google không thực sự muốn làm ra các thiết bị Pixel.

Tình trạng này đã kéo dài nhiều tháng nay. Và đây là thông tin hiển thị trên Google Store cho các phiên bản của Google Pixel vào những ngày cuối tháng 3 này:

– Google Pixel Very Silver: hết hàng.

– Google Pixel Quite Black: sẽ có hàng trong vòng 5 đến 6 tuần.

– Google Pixel Really Blue: hết hàng

(Tất cả các phiên bản Google Pixel 128 GB đều không có hoặc hết hàng).

– Google Pixel XL Very Silver: phiên bản 32 GB sẽ có trong vòng 4 đến 5 tuần, 128 GB khoảng 5 đến 6 tuần.

– Google Pixel Quite Black: phiên bản 32 GB không xác định được thời gian ship hàng, bản 128 GB sẽ được giao từ 5 đến 6 tuần.

– Google Pixel Really Blue: hết hàng

Chúng ta cảm ơn Google vì đã tạo ra một chiếc điện thoại Android tốt nhất nhưng không thực sự bán nó.

Những ai có đủ kiên nhẫn để đợi 5 tuần cho một chiếc điện thoại? Có lẽ chỉ có một số ít người dùng đam mê mới làm được việc này. Tất cả những điều này sẽ tạo cho chúng ta cảm giác Google Pixel giống như là “ảo ảnh”. Chúng ta biết rằng nó hoạt động rất mượt, camera rất tốt nhưng lại không thể nào tiếp cận nó.

Liệu có phải là Google không muốn trở thành đối thủ cạnh tranh với những nhà sản xuất Android khác như LG hay Samsung? Hay một lí do hoàn toàn khác? Câu trả lời vẫn tiếp tục để ngỏ cho người dùng và Google thì vẫn chọn cách im lặng như mọi khi.