Loạt di động đáng chú ý về Việt Nam trong tháng 10

0
685

Tháng 10 là thời điểm iPhone 7, 7 Plus chính hãng về nước. Ngoài ra, người dùng sẽ đón hàng loạt model sáng giá khác từ BlackBerry hay Meizu.

Tháng 10 là thời điểm chiến lược với nhiều hãng di động. Họ có xu hướng tung nhiều model chủ lực vào tháng này, sau đó chạy các chương trình marketing, đẩy mạnh doanh số cho mùa mua sắm cuối năm. Năm nay không phải ngoại lệ. Thị trường sẽ đón hàng loạt model sáng giá:

Sony Xperia XZ (14,99 triệu đồng)

Sony_Xperia_XZ

Trong những ngày đầu tiên của tháng 10, Sony Xperia XZ đã về nước với giá 15 triệu đồng – mức giá thể hiện thiện chí lớn của hãng di động Nhật Bản với người dùng trong nước nếu biết tại Mỹ, model này có giá 699 USD.

XZ là chiếc di động cao cấp nhất của Sony dịp cuối năm. Với ngôn ngữ Unified Design mới, thiết bị này được giới công nghệ trong nước đánh giá cao về yếu tố thẩm mỹ. Về cấu hình, Sony vẫn trang bị những thông số tốt nhất cho các chi tiết như chip (Snapdragon 820), camera (cảm biến 23 megapixel cải tiến).

Trong khi đó, dung lượng RAM của máy ở mức 3 GB, màn hình độ phân giải Full HD thay vì Quad HD như nhiều di động bom tấn hiện nay. Các cửa hàng kỳ vọng, sự xuất hiện của XZ sẽ giúp thị trường di động cao cấp sôi động hơn.

Meizu MX6 (khoảng 7 triệu đồng)

MeizuMX6AH7_1

Meizu MX6 – bản tùy biến của model Pro 6 sẽ về nước vào ngày 6/10 tới. Thiết bị này có thiết kế không đổi so với Pro 6 nhưng dùng màn hình lớn hơn (5,5 inch so với 5,2 inch). MX6 có cấu hình mạnh với chip Helio X20 tốc độ 2,5 GHz, RAM 4 GB và bộ nhớ trong 32 GB.

Meizu khá dè dặt khi đưa smartphone vào Việt Nam. Do đó, mức độ phủ sóng của di động Meizu ở nhóm chính hãng khá thấp. Tuy vậy, giá thấp, cấu hình mạnh là ưu điểm của những sản phẩm như MX6. Giá dự kiến của sản phẩm là khoảng 7 triệu đồng.

Freetel Musashi (4,2 triệu đồng)

FreetelMusashi

Bất ngờ được đưa về nước, Freetel Musashi là smartphone thú vị với thiết kế vỏ sò truyền thống. Tuy nhiên, điểm độc đáo ở chỗ máy sở hữu đến 2 màn hình cảm ứng, có khả năng chuyển đổi mượt mà.

Với bàn phím số kích thước lớn, người dùng sẽ sống lại cảm giác sử dụng những chiếc di động nắp gập trước đây nhưng vẫn thực hiện các thao tác cảm ứng khi cần thiết.

Tất nhiên, với mức giá 4,2 triệu đồng, cấu hình của máy khá khiêm tốn: Chip MediaTek tốc độ 1 GHz, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 8 GB và camera độ phân giải lần lượt 8 và 2 megapixel. Tuy nhiên, những người mua máy dạng này có lẽ không nhắm vào yếu tố cấu hình.

BlackBerry DTEK 60 (chưa có giá)

Blackberry_DTEK_60_photo

DTEK 60 sẽ về Việt Nam vào khoảng cuối tháng 10. Di động này được xem là bản nâng cấp của chiếc DTEK50 – smartphone Android bảo mật hàng đầu hiện nay. Nếu như DTEK 50 có cấu hình tầm trung thì với mẫu DTEK 60, BlackBerry sẽ trang bị cấu hình cao cấp cho sản phẩm với màn hình Quad HD, RAM 4 GB và chip Snapdragon 820.

DTEK 60 về nước trong bối cảnh BlackBerry công bố dừng thiết kế và tự sản xuất điện thoại di động. Điều này có thể tạo hiệu ứng không tốt cho sản phẩm.

iPhone 7, 7 Plus chính hãng (chưa có giá)

iPhone7PlusHandsOn0165080

Các nhà bán lẻ trong nước đồng loạt khẳng định iPhone 7 chính hãng sẽ về nước vào cuối tháng 10. Một số nơi đưa ra giá dự kiến cho máy ở mức 18,8 triệu đồng và 22,3 triệu đồng. Theo đó, họ sẽ có những chương trình mở bán sản phẩm rầm rộ được tổ chức dành cho bộ đôi này.

Giá không thấp nhưng chắc chắn đây sẽ là những di động cao cấp hút khách bậc nhất dịp cuối năm. iPhone 7 sở hữu chip xử lý mới, camera cảm biến lớn và nút Home cảm ứng lực với trải nghiệm mới. Trong khi đó, 7 Plus bổ sung camera kép lần đầu tiên xuất hiện trên một mẫu iPhone.