Lưu ý: Nhớ tắt Data Roaming khi ra nước ngoài

0
625

2660313_Tinhte-1

Giá cước 3G nước ta rất rẻ nhưng không phải ở nước nào cũng vậy. Chính vì lẽ này mà có không ít người đã bị mất tiền oan khi vô tình bật chức năng Data Roaming khi đi nước ngoài, tức là sử dụng chính SIM của bạn vô 3G ở nước người ta, vì vậy phải trả thêm tiền dịch vụ cho bên thứ 3, gọi là cước chuyển vùng với giá cực kì đắt đỏ (khoảng 10-15USD cho 1 MB). Do đó, nếu vẫn sử dụng SIM của mình để liên lạc khi ra nước ngoài thì các bạn nhớ lưu ý là tắt Data Roaming đi nhé.

Vậy nếu tôi vẫn muốn sử dụng 3G ở nước đó thì sao?

Có 2 lựa chọn cho bạn, đó là hoặc mua 1 cái SIM ở nước đó có dịch vụ 3G để sử dụng, 2 là sử dụng Unlimited Data Roaming không giới hạn (UD).

1. Mua SIM: Cách này đơn giản nhất, mua 1 cái SIM và gắn vô điện thoại, kích hoạt 3G và sử dụng.

2. Sử dụng UD: Hiện nay các nhà mạng lớn ở Việt Nam như mobifone, vinaphone, viettel đều có cung cấp dịch vụ UD. Tức là khi đi nước ngoài, chúng ta sử dụng thoải mái 3G với cước phí trọn gói, nhưng nhược điểm là nó tính THEO NGÀY. Thí dụ mạng viettel tính cước là 199 ngàn/ngày, còn 2 mạng như mobi và vina là 249 ngàn/ngày.

Thường các nhà mạng trong nước sẽ liên kết với một hoặc nhiều nhà mạng tại nước mà bạn sắp tới, ví dụ bạn đi Trung Quốc thì sẽ có thể dùng 3G thoải mái với China Unicom, thông tin cụ thể thì bạn nên liên lạc với tổng đài trước chuyến đi để được cập nhật tin tức mới nhất và cách chọn mạng cho đúng để trách mất tiền.

Chúc các bạn luôn kết nối internet mọi lúc mọi nơi!

Theo Tinh Tế