Màn hình Force Touch sẽ chiếm 25% các dòng smartphone trong năm tới

0
221
Màn hình cảm ứng lực 3D Touch của iPhone. Ảnh: Internet

Theo IHS, 25% trong tất cả các thiết bị cầm tay thông minh ra mắt vào năm 2016 đều có màn hình cảm ứng lực Force Touch. Tính năng này sẽ cho người dùng trải nghiệm smartphone với các mức độ cảm ứng khác nhau trên màn hình.

Apple đã cho người dùng trải nghiệm công nghệ 3D Touch với “peek” và “pop”. Hai đặc điểm này sẽ tương tác với màn hình để xem trước nội dung của ứng dụng. Ví dụ, người dùng có thể nhấn nhẹ để xem trước một email và nhấn mạnh để mở email đó trên màn hình.

Màn hình cảm ứng lực 3D Touch của iPhone. Ảnh: Internet
Màn hình cảm ứng lực 3D Touch của iPhone. Ảnh: Internet

Ngoài Apple Watch, Apple iPhone 6s và Apple iPhone 6s Plus thì Huawei Mate S cũng đã tiếp cận với công nghệ cảm ứng lực Force Touch. Đặc điểm này khác với các dạng cảm ứng trước đây khi dựa vào lượng thời gian người dùng nhấn vào màn hình, trong khi đó, cảm ứng lực Force Touch lại dựa vào độ mạnh, nhẹ của ngón tay.

IHS đã cho biết doanh số smartphone cảm ứng lực Force Touch sẽ tăng 317%, tương đương 461 triệu chiếc trong năm tới và hầu hết trong số chúng thuộc phân khúc tầm trung.

Việc Apple sử dụng công nghệ cảm ứng lực Force Touch cho Apple Watch và 3D Touch cho các thiết bị cầm tay đã thúc đẩy các nhà sản xuất thiết bị tìm hiểu và phát triển những tính năng riêng cho smartphone, dẫn dến sự gia tăng sản xuất trong các chuỗi cung ứng.

Ngoài ra, lượng sản xuất màn hình cảm ứng in-cell và on-cell cũng sẽ tăng trong một vài năm tới và tấm nền sẽ mỏng hơn rất nhiều. Theo Calvin Hsieh, giám đốc nghiên cứu tại IHS tiết lộ doanh số màn hình cảm ứng in-cell và on-cell sẽ chiếm khoảng 40% trong năm nay và sẽ tăng đến 50% vào năm 2018.