Meizu sẽ cho ra mắt smartphone chạy Ubuntu vào đầu năm sau

0
204

Chỉ còn 3 tháng nữa thôi, chiếc smartphone chạy hệ điều hành Ubuntu sẽ chính thức được trình làng, lần này là lời khẳng định của Meizu.

Người dùng đã phải hụt hẫng khi chiếc điện thoại Meizu MX4 chính thức được bán ra với nền tảng là hệ điều hành Android 4.4 KitKat thay vì Ubuntu như những tin đồn trước đó. Tuy nhiên, mới đây, Meizu khẳng định họ sẽ sử dụng nền tảng Ubuntu Touch cho chiếc điện thoại tiếp theo của dòng MX và sẽ chính thức ra mắt tại Châu Âu vào Quý đầu tiên năm 2015.

Hiện tại, Meizu đã chính thức ký thỏa thuận với Canonical – cha đẻ của Ubuntu Touch để có thể sử dụng hệ điều hành này cho sản phẩm mới nhất của hãng. Chiếc smartphone mới vẫn sử dụng giao diện Flyme nhưng với nền tảng là hệ điều hành mã nguồn mở đình đám thay vì Android như trước đây. Bên cạnh đó, nhà sản xuất Trung Quốc cho biết chiếc smartphone mới (nhiều khả năng là MX5) sẽ có một màn hình 5,4 inch (chưa rõ độ phân giải) đi kèm với vi xử lý 8 nhân của MediaTek, 2GB RAM, camera 20 MP và hỗ trợ kết nối LTE. Giá bán lẻ của chiếc điện thoại này khoảng 350 USD.

Khi mới được Canonical giới thiệu, Ubuntu Touch được xem như là đối thủ cực kỳ tiềm năng với các ông lớn hiện hành như Android, iOS hay Windows Phone. Meizu hy vọng chiếc điện thoại mới của hãng sẽ đem lại một bước đột phá trên thị trường di động.

Theo TechZ