Meizu sẽ là ‘đối tác đẳng cấp thế giới’ của Nokia trong năm sau?

0
241
Meizu được cho là sẽ hợp tác với Nokia tạo nên MX4 mới

Trong công cuộc gây dựng hình ảnh và quay trở lại thị trường smartphone, Nokia rất cần một đối tác “đẳng cấp thế giới” và Meizu là cái tên khả thi nhất được nhắc đến.

Vào đầu tuần vừa qua, Nokia đã nói rõ ý định trở lại thị trường điện thoại thông minh khi cam kết với Microsoft kết thúc vào quý IV năm sau. Nokia cho biết, hãng sẽ tìm kiếm một “đối tác đẳng cấp thế giới” để có thể sản xuất, tiếp thị và bán điện thoại mang thương hiệu của hãng trên toàn cầu. Thậm chí, đối tác đó phải đảm nhận cả việc hỗ trợ, chăm sóc khách hàng sau hậu mãi.

Dưới sự hợp tác này, Nokia sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc nghiên cứu công nghệ, thiết kế và đưa ra các dòng sản phẩm khác biệt so với thị trường. Song, câu hỏi lớn được đặt ra đó là ai sẽ trở thành đối tác của Nokia trong thời gian tới? Câu trả lời có thể là Meizu.

Meizu được cho là sẽ hợp tác với Nokia tạo nên MX4 mới
Meizu được cho là sẽ hợp tác với Nokia tạo nên MX4 mới

Vào ngày hôm qua, Meizu đã đăng tải lên mạng xã hội Weibo với nội dung chào đón sự trở lại của Nokia tại thị trường smartphone toàn cầu vào năm sau. Cũng trong cùng ngày, Meizu đã đăng một tweet nhắm tới con số 716 và 1110, con số ám chỉ về thiết bị mà được Meizu sản xuất được tài trợ bởi Nokia.

Thiết bị này được mang tên MX4 Supreme đã từng được đăng tải trên Weibo vào tháng ba vừa rồi và một phiên bản thừa kế Lumia 1030 ngay sau đó. Theo PhoneArena, con số 716 ám chỉ tháng 7 năm 2016, thời điểm sẽ công bố quan hệ hợp tác lâu dài giữa Meizu – Nokia, nhằm chuẩn bị cho sự ra mắt sản phẩm mới ngay sau khi cam kết với Microsoft hết hiệu lực.