Mẹo kiểm tra độ mạnh tín hiệu thực sự trên iPhone

0
550

Hẳn bạn đã từng đặt câu hỏi về tính chính xác độ mạnh của những chấm tín hiệu trên iPhonec ủa mình, đây là một mẹo tiết lộ độ mạnh tín hiệu thực sự trên iPhone của bạn, chưa đến một phút, bạn sẽ biết chính xác điều đó.

Đầu tiên, bạn sẽ truy cập vào một ứng dụng ẩn trên điện thoại gọi là Field Test Mode. Để làm điều này, bạn mở ứng dụng điện thoại và quay số *3001#12345 # *, bao gồm cả các dấu sao và hashtag, và bấm “Call”.

Field Test Mode sẽ mở ra, chủ yếu là các menu của cột tín hiệu, bạn không cần quan tâm đến những menu này. Những gì bạn đang quan tâm là con số ở góc trái phía trên của iPhone đang thay thế những chấm tín hiệu.

thapicture

Ví dụ ở đây, tín hiệu di động trên iPhone của tôi là -59.

Những con số này có thể thay đổi từ -40 đến -130, nó sẽ luôn là số âm. Tín hiệu tốt nhất trên iPhone sẽ là -40, và khi không có tín hiệu sẽ là -130.

Để thoát khỏi Field Test Mode, bạn chỉ cần nhấn phím Home và trở lại màn hình chủ iPhone.

Nếu bạn luôn muốn kiểm tra con số đó mà không cần phải nhớ dòng lệnh rắc rối đó, bạn có thể thiết lập để iPhone sẽ hiển thị được cả con số khi bạn chỉ cần nhấn vào chấm tín hiệu.

Để hiển thị số cường độ tín hiệu thực sự, bạn cần trở lại Field Test Mode bằng cách quay số *3001#12345# * và nhấn “Call”.

Bạn sẽ quay lại Field Test App, nhưng thay vì sử dụng nút Home để thoát ra, giữ nút nguồn/sleep iPhone cho đến khi hiện “Slide to power off”, sau đó nhấn nút Home để thoát khỏi Field Test App.

Bạn sẽ trở lại màn hình chính của iPhone , nhưng lúc này, bạn sẽ thấy số cường độ tín hiệu bây giờ đã thay thế dấu chấm cường độ tín hiệu.

the_picture_2

Nếu bạn nhấn vào số đó, bạn sẽ chuyển đổi giữa hai trạng thái của cột tín hiệu.

Để bỏ qua, chỉ cần lặp lại các bước vào Field Test Mode và bấm nút Home để thoát khỏi ứng dụng và tất cả mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Theo GSM