Mẹo kiểm tra tín hiệu mạng di động trên iPhone

0
540

Chỉ cần vài thao tác đơn giản, người dùng sẽ kiểm tra chính xác được cường độ tín hiệu mạng di động trên chiếc iPhone của mình.

1_2
Thanh tín hiệu sóng di động trên Status Bar của iPhone không thể hiện được cường độ sóng thực sự. Nếu muốn kiểm tra tín hiệu mạng di động hãy làm theo những bước sau.
2_2
Mở ứng dụng điện thoại và quay #3001#12345#*, tiếp đó ấn phím gọi. Ngay khi ấn phím gọi, iPhone của bạn sẽ hiện ra một menu thông số cùng thông số tín hiệu tại vị trí cột sóng với iOS 8 trở về trước
3_2
Con số này sẽ chỉ hiện lên khi bạn quay dòng lệnh trên, tuy nhiên vẫn có thể giữ con số này hoặc để kiểm tra trên iOS 9.
4_2
Thay vì ấn phim Home thể thoát khỏi bảng Menu thông số mạng di động, hãy giữ phím Nguồn cho đến khi xuất hiện thông báo Trượt để tắt máy, tại đây ấn phím Home để quay lại màn hình chính.
5
Bạn sẽ thấy cột sóng của iPhone được thay bằng dòng số, nếu muốn cột sóng hiện ra trở lại, chỉ cần quay lại dòng số #3001#12345#*. Tại bảng Menu, ấn phím Home để trở về màn hình chính.

6_2
Tín hiệu mạng tốt nhất trong khoảng từ -40 đến -77, tín hiệu trung bình từ -78 đến -101, từ -120 trở đi iPhone sẽ không có sóng tín hiệu mạng.