Microsoft bổ sung dữ liệu Twitter và cải tiến dữ liệu Instagram cho Windows App Studio

0
245

2650295_Windows_App_Studios

Microsoft hôm nay đã phát hành một bản cập nhật dành cho công cụ nền web Windows App Studio hiện đang được hơn 2,2 triệu người dùng sử dụng để phát triển ứng dụng cho điện thoại WP, máy tính bảng hay PC chạy Windows 8.1. Bản cập nhật mới này sẽ bổ sung dữ liệu Twitter và cải tiến dữ liệu Instagram. Qua đó, bằng giao thức truy cập mở OAuth, người dùng có thể khai thác và tìm kiếm dữ liệu từ 2 dịch vụ này.

Theo mô tả của Microsoft, với các token truy cập Twitter được cung cấp từ http://apps.twitter.com, người dùng các ứng dụng được phát triển bằng App Studio có thể thấy các nội dung được tweet mà không cần phải có tài khoản Twitter. Bạn có thể thiết lập dữ liệu Twitter theo 3 cách: 1) Hiển thị Timeline của bạn (người phát triển ứng dụng); 2) Hiển thị Timelien của người dùng (người sử dụng ứng dụng do bạn phát triển); 3) Hiển thị các kết quả tìm kiếm dưới dạng hashtag.

Bên cạnh Twitter, đợt nâng cấp này cũng cải tiến dữ liệu Instagram, cho phép ứng dụng khách kết nối dễ dàng hơn nhờ bổ sung đầy đủ các tiêu chuẩn được Instagram yêu cầu đối với các ứng dụng phía thứ 3 khi tương tác với mạng xã hội hình ảnh này. Phương pháp này cũng tăng tính linh hoạt cho ứng dụng, cho phép hiển thị thông tin User Feed và các kết quả tìm kiếm hashtag.

Nếu đang dùng Windows App Studio thì ngay từ bây giờ bạn đã có thể kiểm tra các tính năng nêu trên để tích hợp vào ứng dụng của mình nhé.

Theo Tinh Tế