Microsoft được cho là đang phát triển nền tảng streaming ứng dụng và game tên Arcadia

0
224

2665816_microsoft-corporation-arcadia-team-might-build-a-gamestreaming-app

Một số nguồn tin đã tiết lộ rằng Microsoft đang theo đuổi một dự án có tên mã Arcadia nhằm tạo ra một nền tảng streaming trò chơi và ứng dụng. Dự án này hiện đang được phát triển bởi một nhóm chuyên trách đến từ bộ phận Operating Systems Group của Microsoft và được cho là thay thế cho công nghệ game streaming Rio từng được công ty giới thiệu hồi tháng 9 năm ngoái.

Theo nguồn tin, Arcardia sẽ cho phép người dùng stream các ứng dụng và game Android lên thiết bị chạy Windows. Đây có thể là một bước đi khôn ngoan của Microsoft bởi việc hỗ trợ ứng dụng Android sẽ xóa đi khoảng trống ứng dụng giữa Windows và các nền tảng di động khác. Tuy nhiên, thông tin này vẫn cần được xác thực. Thông báo tuyển dụng kỹ sư phần mềm cho dự án Arcadia cũng khá mập mờ, trong đó nói:

Bên cạnh đó, một thông báo tuyển dụng khác của Microsoft mặc dù không nhắc đến cái tên Arcadia nhưng lại đề cập tới vấn đề streaming khi bộ phận làm việc được gọi là Operating Systems Group (OSG) Streaming. Cả 2 thông báo tuyển dụng đều đề cập đến trải nghiệm trên một hệ điều hành không phải của Microsoft và trước tình hình Microsoft đang đầu tư nhiều hơn vào các ứng dụng/dịch vụ nền tảng chéo thì có 2 khả năng xảy ra với Arcadia: 1 là một dịch vụ streaming chạy trên các thiết bị không phải Windows và 2 là một nền tảng hỗ trợ đưa các ứng dụng iOS/Android lên Windows. Nhưng dù là khả năng nào thì Arcadia vẫn là một dự án hấp dẫn và chúng ta hãy cùng chờ đợi những công bố chính thức từ Microsoft.

Theo Tinh tế