Microsoft nhăm nhe mua lại BlackBerry

0
221

image-1432346901-448444newblackberrypassportatabletwithqwertykeyboardkillerspecifica

Với mức giá đang “rẻ” và sở hữu nhiều bằng sáng chế đáng giá, BlackBerry hiện là đối tượng được nhắm đến của nhiều ông lớn về lĩnh vực công nghệ, trong đó có cả Microsoft, Lenovo, Huawei và Xiaomi.

Theo một báo cáo mới đây của trang Digitimes (Đài Loan), nhiều công ty tỏ ý định muốn mua lại hãng điện thoại Canada BlackBerry sau khi “Dâu đen” đạt mức lợi nhuận cao hơn kỳ vọng của nhà đầu tư trong quý trước. Microsoft hiện đang là cái tên đáng chú ý nhất bởi họ không phải là một doanh nghiệp Trung Quốc.

Microsoft được cho là đã thuê các ngân hàng đầu tư để tiến hành việc định giá BlackBerry. Hai ngân hàng được Microsoft chọn để làm nhiệm vụ này là Goldman Sachs và Deutsche Bank.

Như chúng ta đã biết thì BlackBerry hiện sở hữu cả mảng phần cứng và dịch vụ, các sản phẩm điện thoại của họ cũng được đánh giá khá cao. Thế nhưng với việc Microsoft đã mua lại mảng Thiết bị và Dịch vụ của Nokia hồi năm ngoái, có lẽ hãng phần mềm Mỹ quan tâm hơn tới các sản phẩm khác của Dâu đen hơn là mảng phần cứng. Bằng sáng chế về mobile và IoV (Internet of Vehicles), các giải pháp trên mobile cho doanh nghiệp, chính là những điểm mạnh của BlackBerry. Trước thông tin này, nguồn tin trên cũng nhấn mạnh rằng Microsoft chỉ muốn “định giá” chứ không hoàn toàn là muốn tiếp cận Dâu đen để đưa ra một lời đề nghị.

Blackberry dưới thời CEO John Chen đang tích cực tái cấu trúc để tự cứu mình. Mới đây, vị lãnh đạo này còn tự tin sẽ đưa mảng kinh doanh di động làm ăn có lãi. Do đó, khả năng công ty bán mình cũng đã ít hơn so với thời kỳ làm ăn thua lỗ triền miên trước đây.