Một số trường hợp khách hàng không thể gõ được chữ “i” trong IOS 11

0
344

Ngày càng nhiều người phàn nàn gặp phải lỗi lạ trong iOS 11 trên các diễn đàn Apple trên toàn cầu trong vài ngày qua. Dường như họ nhìn thấy gợi ý “A[?]” đầu tiên khi dùng bàn phím iOS. Mỗi khi gõ chữ “I”, nó lại tự động chuyển thành “A[?]”.

Không rõ nguyên nhân của lỗi là gì song khá nhiều độc giả của blog MacRumors và người dùng Twitter đã trải qua sự cố này. Lỗi ảnh hưởng đến thiết bị chạy iOS 11.0.3 và iOS 11.1, vài người còn thấy ký tự dự đoán lạ lùng trên máy Mac. Tắt tính năng dự đoán từ là một giải pháp để chấm dứt tình trạng nói trên hoặc dùng bàn phím của bên thứ ba. Dù vậy, cả hai tùy chọn đều không phải giải pháp dài hạn cho những người muốn sử dụng bàn phím Apple.

Đặt lại từ điển bàn phím hay khởi động lại máy cũng không sửa được lỗi. Theo nhân viên hỗ trợ Apple, những người bị ảnh hưởng có thể áp dụng tính năng thay thế văn bản trong thời gian trước mắt. Để thực hiên, vào Settings > General > Keyboard > Text Replacement (Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thay thế văn bản). Gõ ký tự “I” trong phần cụm từ và ký tự “i” ở phần phím tắt.