Muốn tiết kiệm pin tối đa cho smartphone? Xoá ngay Facebook App

0
237

Cách đây khoảng 3 năm, giới công nghệ đã từng nói về việc Facebook chính là thủ phạm ngốn pin nhiều nhất trên các thiết bị iOS. Điều này đã được Facebook thừa nhận trước khi ra một bản thông báo về việc sẽ tung ra một bản cập nhật mới để hạn chế vấn đề này. Đến thời điểm hiện tại, vấn đề ngốn pin của Facebook đã phần nào được giải quyết trên iOS, tuy nhiên nó lại bùng cháy trở lại trên hệ điều hành Android.

tz-01479696073-image-1479695961-FB-Battery-1

Tech World Zone mới đây đã tiến hành một bài thử nghiệm về ứng dụng Facebook trên Nexus 6P. Kết quả bài test cho thấy trong suốt một tuần việc gỡ ứng dụng Facebook giúp tiết kiệm cho người dùng khoảng 20% thời lượng pin mỗi ngày. Ngoài việc tối ưu các vấn đề về pin, việc xoá các ứng dụng cũng góp phần cải thiện hiệu suất của điện thoại Android.

Có một điều đặc biệt là dù vô hiệu hoá các chức năng của ứng dụng Facebook, ứng dụng này vẫn tiếp tục chạy ngầm trên nền Android. Điều này dường như là để Facebook có thể lhuôn sẵn sàng hoạt động mỗi khi có truy nhập từ người dùng. Tuy vậy, trong dữ liệu pin của Android vì thế chưa hẳn đã được hiển thị một cách chính xác.

Có một điều khác khiến giới công nghệ chú ý khi trong các tuyên bố gần đây, Facebook thường chỉ tập trung về vấn đề cải thiện hiệu suất của Android mà bỏ qua nhắc tới vấn đề pin. Điều đó khiến người ta nghi ngại rằng phải chăng Mark Zuckerberg và các cộng sự dường như đang cố tình lờ đi vấn đề này.

Phát ngôn mới nhất của Facebook:

“Chúng tôi đã nhận được các báo cáo của một số ít người gặp vấn đề liên quan đến hiệu suất do việc sử dụng ứng dụng trên Android của chúng tôi. Chúng tôi đang tiến hành điều tra vụ việc và sẽ tiến hành cập nhật thường xuyên cho các bạn. Chúng tôi đang tập trung vào việc giải quyết các vấn đề này…”

Bởi vậy, các chuyên gia đã đưa ra một gợi ý rằng, nếu muốn tiết kiệm pin trên thiết bị của bạn, cách tốt nhất là hãy xoá ứng dụng Facebook App đi. Vậy vào Facebook bằng cách nào ư? Các trình duyệt phổ biến trên điện thoại di động chính là câu trả lời.