Nếu tính cả iPhone SE, Apple sẽ trình làng tới 4 mẫu iPhone trong năm nay?

0
257

Kể từ thời điểm chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt, Apple chỉ duy trì việc cho ra mắt một chiếc điện thoại trong một năm tài chính. Đến năm 2014, với sự bùng nổ của những chiếc phablet, Apple mở rộng thêm hai kích thước màn hình mới là 4.7 và 5.5 inches. Kể từ thời điểm đó, có 2 sản phẩm được ra mắt mỗi năm cùng với việc giữ nguyên iPhone 5S để đảm bảo phân khúc nhỏ gọn.

image-1463475037-12

iPhone 7 Plus Premium xuất hiện trong các chuỗi cung ứng

Năm nay, Apple đã trình làng iPhone SE nhằm thay thế cho iPhone 5S và theo các chuỗi cung ứng, sẽ có thêm 3 chiếc iPhone có mặt vào cuối năm nay, nâng tổng số chiếc iPhone được bán ra trong một năm tài chính lên con số 3. Một điều chưa từng có trong lịch sử của Apple.

Theo đó, ngoài iPhone 7, iPhone 7 Plus, sẽ có thêm một phiên bản đặc biệt được trang bị hệ thống camera kép, độ phân giải 12MP với tên gọi iPhone 7 Plus Pro hay iPhone 7 Plus Premium. Hệ thống này sẽ sở hữu một camera đi kèm khả năng chống rung quang học và một ống kính còn lại có thể zoom quang học 2x-3x.

image-1463475102-Every-iPhone

Thông tin rò rỉ trên hoàn toàn trái ngược với những dự đoán trước đó khi iPhone 7 Plus chỉ có một phiên bản và sở hữu cụm camera kép bên cạnh iPhone 7 thông thường. Cũng theo dự đoán, Apple sẽ bắt đầu sử dụng màn AMOLED trên iPhone kể từ năm 2018 và đối tác chính cung ứng màn hình này là Samsung với 60% đơn hàng. Trong khi đó, LG sẽ đảm nhiệm 30% lượng màn hình và phần còn lại chia cho Japan Display và Foxconn.

Ngoài ra, việc sử dụng màn hình AMOLED giúp Apple có thể mở rộng với các dòng sản phẩm màn hình cong giống như dòng Edge của Samsung, Vivo Xplay 5S.