Ngáng đường iPhone SE, Xiaomi sẽ tung ra hàng khủng 4,3 inch

0
368

Cấu hình khủng, nhưng kích thước nhỏ gọn là những yếu tố mà Xiaomi nhắm tới trong lần ra quân này. Cụ thể hơn, hãng đang phát triển một chiếc smartphone có kích thước 4,3 inch, trang bị vi xử lý mạnh mẽ nhất thời điểm hiện tại với Snapdragon 820, màn hình độ phân giải 720p, 3GB RAM, 32GB bộ nhớ trong và kèm cảm biến vân tay ở mặt trước (tương tự Xiaomi Mi 5). Mức giá dự kiến sẽ rơi vào khoảng 275USD, tức rẻ hơn khá nhiều so với giá bán của iPhone SE (399USD cho phiên bản 16GB).

image-1464963856-iphone-se-1

Chưa rõ kiểu dáng thiết kế của sản phẩm này, nhưng không ngoại trừ khả năng máy sẽ được hoàn thiện chất liệu thiết kế cao cấp tương tự Mi 5 để thu hút người dùng, đồng thời cạnh tranh tốt hơn với iPhone SE tại xứ sở đông dân nhất thế giới.

Trên thực tế, giải pháp tung ra các mẫu máy “mini” đã được rất nhiều nhà sản xuất áp dụng trước đó nhưng không mang lại hiệu quả cao. Chẳng hạn như dòng Sony Z Compact, hay Galaxy S Mini của Samsung, v..v. Tại Trung Quốc, Xiaomi đang dẫn đầu thị trường, thị phần cao gấp 3 lần Apple và 8 lần Samsung. Hy vọng với những điểm nhấn hấp dẫn về cấu hình cũng như giá bán, đối thủ iPhone SE sẽ tạo được cú hích không chỉ thị trường trong nước và cả với các quốc gia khác.