Người dân Triều Tiên và thế giới “lùng sục” The Interview

0
385

Ngay sau khi được công chiếu ở các rạp chiếu phim và internet ( như Xbox Live, Sony PlayStion Network, YouTube và Google Play) The Interview, bộ phim hài nói về cuộc ám sát ông Kim Jong Un, Lãnh đạo tối cao của nước CHDCND Triều Tiên đang được cả thế giới, trong đó có cả người dân Triều Tiên lùng sục.

Theo đài Free North Korea Radio, một mạng lưới phát thanh trực tuyến của những người Triều Tiên đào tẩu, nhu cầu xem The Interview của người dân Triều Tiên ngày càng cao, họ sẵn sàng trả giá 50 USD cho một bản sao chép lậu về bộ phim này. Đây là giá bán cao gấp 10 lần một dĩa DVD chương trình truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc ở thị trường chợ đen Triều Tiên.

the-interview-seth-rogen-james-franco-18

Trong khi đó, dù chỉ được công chiếu ở khoảng 10% các rạp chiếu phim ở Mỹ, ước tính hơn 200 rạp nhưng The Interview đã đem lại 1 triệu USD tiền vé ngay ngày đầu công chiếu. Mục tiêu đạt 3 dến 4 triệu USD của Sony sau 3 ngày công chiếu nhiều khả năng sẽ hoàn thành sớm hơn dự kiện.

Còn theo trang web Torrent Freak, trang web tải dữ liệu theo hình thức peer-to-peer cho biết bộ phim The Interview đã được người dùng internet khắp nơi trên thế giới tải về 750,000 lần chỉ sau 20 giờ xuất hiện trên mạng.

Trong khi đó, chính phủ Triều Tiên tìm mọi cách ngăn chặn bộ phim này nhập lậu vào lãnh thổ của họ dưới bất cứ hoàn cảnh nào. Theo đó chính phủ Triều Tiên thắt chặt an ninh ở khu vực biên giới và thậm chí cấm các đại lý chợ đen nhập về bất cứ bộ phim Mỹ nào trong thời điểm này.

Đây là hành động không khó hiểu của chính phủ Triều Tiên trước bộ phim mang tính chế giễu lãnh đạo của họ. Tuy nhiên nhiều người Triều Tiên sẽ sớm có thể xem bộ phim The Interview khi mới đây một nhóm những người Triều Tiên đào tẩu mà đứng đầu là ông Park Sang Hak cho biết sẽ gửi các bản sao chép của bộ phim đến Bình Nhưỡng thông qua đường…khinh khí cầu.

Theo GSM