Người dùng Hàn Quốc tỏ ra ‘thờ ơ’ với siêu phẩm LG V10

0
286
LG V10 không có được doanh số như kỳ vọng

LG khởi đầu năm 2015 tương đối kém may mắn khi G Flex 2 cũng như siêu phẩm G4 không đáp ứng được như kỳ vọng, đặc biệt là doanh số bán hàng. Bởi vậy, việc cho ra mắt V10 với thiết kế khung kim loại chắc chắn được đánh giá là một sự thay đổi quan trọng và sẽ đem tới những tín hiệu tốt cho hãng điện tử Hàn Quốc. Tuy nhiên, thực tế lại không chiều lòng LG.

Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu ATLAS, trong thời gian từ 8/10 đến 14/10, LG V10 chỉ đứng thứ 15 trong bảng xếp hạng các smartphone bán chạy nhất tại Hàn Quốc. Đây thực sự là một thống kê không mấy tích cực dành cho LG khi thiết bị này chưa được phát hành ở nhiều thị trường khác nhau và không lọt vào ít nhất là top 10 trong tuần đầu tiên mở bán cho dù xứ Hàn là thị trường hoạt động mạnh nhất của hãng.

LG V10 không có được doanh số như kỳ vọng
LG V10 không có được doanh số như kỳ vọng

Trong khi đó, Samsung vẫn duy trì được số lượng lớn smartphone nằm trong top 10 bao gồm Galaxy Note 5, Galaxy Grand Mã mà Galaxy A5. Rõ ràng, vấn đề của LG không nằm ở sức hút thương hiệu mà nguyên nhân chính là do thiếu đi tính đa dạng về các sản phẩm, mẫu mã cũng như mức giá khác nhau. Việc thiếu đi các mẫusmartphone tầm trung, giá rẻ khiến sức cạnh trạnh của hãng giảm đi rất nhiều.

Sắp tới, mọi việc sẽ còn tồi tệ hơn với LG khi iPhone 6S sẽ chính thức mở bán tại thị trường Hàn Quốc và số lượng đơn đặt hàng cũng đang gia tăng một cách nhanh chóng.