Người dùng iPhone 4s trở lên sẽ có iOS 9 chính thức vào ngày mai

0
286

Trong buổi lễ giới thiệu các sản phẩm mới vào ngày 9/9 vừa qua, Apple cũng tiết lộ sẽ chính thức tung ra iOS 9 tròn một tuần sau đó, vào ngày 16/9 (tức ngày mai).

Như vậy, sau gần 1 năm trải nghiệm iOS 8, người dùng sẽ được đón nhận bản cập nhật lớn tiếp theo của hệ điều hành này.

image-1442311179-ios-9

Theo công bố từ WWDC hồi tháng 6, iOS 9 sẽ mang đến hàng loạt cải tiến quan trọng, chẳng hạn như trợ lý ảo Siri sẽ đẹp và thông minh hơn, bàn phím QuickType mới, bổ sung chế độ tiết kiệm pin,…

Ngoài ra, các ứng dụng sẵn có như Apple Maps, ứng dụng ghi chú Notes cũng được cải tiến ưu việt. Notes giờ đây sẽ có thêm khả năng định dạng văn bản, tạo danh sách một cách dễ dàng hoặc vẽ phác thảo ngay trong ứng dụng, lưu trữ với ảnh hoặc âm thanh.

image-1442311623-ios-9-nangcap

Riêng với iPad, iOS 9 sẽ cho phép chiếc máy tính bảng có thể chạy song song 2 ứng dụng trên màn hình, hoặc khởi động một ứng dụng khác mà không cần đóng ứng dụng hiện tại.

Với những thay đổi hấp dẫn trên, người dùng cần chuẩn bị gì cho việc nâng cấp iOS 9 vào ngày mai?

Chuẩn bị bộ nhớ: Với bản cập nhật lớn này, dung lượng của bản cập nhật chắc chắn không nhỏ, thậm chí có thể lên tới vài GB. Thế nên với những chiếc máy có bộ nhớ thấp, chẳng hạn phiên bản iPhone 4s, iPhone 5c 8GB, iPhone 16GB, bạn nên xoá bớt ảnh hoặc các ứng dụng không quan trọng để nhường chỗ cho phiên bản hệ điều hành mới.

Sao lưu dữ liệu: Một lời khuyên không bao giờ thừa với những ai sắp nâng cấp hoặc cài đặt hệ điều hành cho smartphone, đó là hãy tạo ra một bản sao lưu, đề phòng bất chắc.

Danh bạ hoặc ảnh, bạn có thể đồng bộ lên iCloud, hoặc sử dụng iTunes để tạo một bản sao lưu thực sự đầy đủ.

image-1442311178-image-1433843209-ios9-iphone-IMG_5142

Một kết nối mạng tốc độ cao: Với những thay đổi hấp dẫn như đã kể trên, có lẽ chúng ta sẽ khó mà kiềm lòng được trước bản nâng cấp mới của iOS. Thế nên, một kết nối mạng tốc độ cao sẽ giúp bạn có thể trải nghiệm hệ điều hành này nhanh nhất có thể, tránh việc vì quá bực mình với mạng chậm mà ném chiếc iPhone vào tường.

Tương tự những lần nâng cấp iOS trước, bạn có thể vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm để tìm bản cập nhật, tải về và cài đặt trực tiếp trên điện thoại. Ngoài ra, bạn có thể tải iOS 9 về máy tính và chọn chức năng Restore trong ứng dụng iTunes để làm việc này.