Người dung iPhone đang bắt đầu đổi sang điện thoại Samsung

0
9

phần đôngngười dùng Apple cuối cùng cũng đã rũ bỏ được cơn sốt iPhone khiphân tích với năm ngoái, số lượng người đổi iPhone cũ lấy  iPhone mới ít hơn đáng kể.

Cụ thể theo dữ liệu thống kê của trang CNET được lấy từ dịch vụ trao đổi thiết bị di động BankMyCell, tỷ lệ mua iPhone đã giảm 15,2% so sánh năm 2018. Số liệu thống kê bao gồm chu kỳ nâng cấp iPhone được tính bằng toàn thể những trao đổi thiết bị di động BankMyCell được dịch vụ này thu thập thống kê từ tháng 10 năm 2018.

Samsung được cho là đang hưởng lợi từ việc lòng trung thành của người dùng iPhone dành cho Apple giảm đi đáng kể.

Dữ liệu thống kê nhấn mạnh rằng, sở hữu tới 26% người dùng iPhone X đổi điện thoại của họ lấy sản phẩm điện thoại nhãn hàng khác và chỉ có 7,7% người mua Galaxy S9 chuyển sang iPhone của Apple. Thống kê cũng cho biết 92,3%  người đã mua Smartphone Android vẫn tiếp tục ở lại với hệ điều hành này.

Có vẻ như Samsung đang được hưởng lợi phần đông nhất từ sự suy giảm lòng trung thành của quý khách với Apple lúc có đến 18% giao hoán iPhone trong tháng 6 mới đây đều là chuyển sang các thiết bị di động của Samsung.

Sử dụng thêm các điều tra của những doanh nghiệp khác, BankMyCell phát hiện ra rằng mức độ trung thành của iPhone đã đạt mức thấp nhất kể từ năm 2011, ở mức 73% – so với mức cao nhất mọi thời đại là 92% trong năm 2017.

Tuy nhiên, bạn đọc đừng quá tin vào dữ liệu thống kê của BankMyCell vì dịch vụ trao đổi điện thoại này mới chỉ tiếp cận được khoảng 38.000 người. Đây chỉ là một phần cực kỳ nhỏ của hàng triệu người tiêu dùng iPhone trên toàn thị trường, bạn đọc yêu cầu xem kết quả của dữ liệu thống kê chỉ để tham khảo.

Đã từng có những báo cáo vào năm 2018 cho thấy doanh số của bộ đôi iPhone Xs và Xs Max với khởi đầu tốt, giúp tầm giá trung bình của Apple cho iPhone đạt đến tầm cao mới.

Tuy nhiên, vào tháng 1/2019, CEO Tim Cook đã cảnh báo các cổ đông rằng hãng dự kiến sẽ giảm 9 tỷ USD doanh thu do nhu cầu iPhone suy giảm lạ lùng là ở Trung Quốc. vừa rồi, doanh số của iPhone trong quý thứ 1 tại toàn cầu Ấn Độ đã giảm 42% phân tích cùng kỳ năm 2018. Mặc dù giảm doanh số nhưng theo các báo cáo thì hoạt động kinh doanh giải trí của Apple đang tăng lên và đang dần bắt kịp Netflix.