Người dùng sử dụng thiết bị BlackBerry lâu hơn bất kỳ thương hiệu smartphone nào khác

0
573
A woman holds the Blackberry Passport smartphone during at a simultaneous launch event in London on September 24, 2014. BlackBerry on Wednesday unveiled its newest smartphone with a full physical keyboard and a large screen, aiming to return to its roots targeting business users. The BlackBerry Passport, named for its approximate size to the travel document, is designed to win back key corporate users after the struggling Canadian company was effectively knocked out of the highly competitive consumer smartphone market dominated by Apple and Samsung. AFP PHOTO / CARL COURT (Photo credit should read CARL COURT/AFP/Getty Images)

classic_vintage_items2

Như Tom Cruise nhắc nhở chúng ta trong Jerry Maguire, chúng ta sống trong một thế giới hoài nghi. Với công nghệ, chúng ta có thể thêm rằng chúng ta đang sống trong một thời đại mà mọi thứ dường như đều dễ dàng chán, dễ dàng vứt đi. Trừ khi bạn là một chủ sở hữu thiết bị BlackBerry.

Theo một bài báo vào thứ sáu tuần trước của ZDNet (dựa trên nghiên cứu từ Kantar Worldpanel), người dùng BlackBerry tại Mỹ gắn bó với chiếc điện thoại thông minh BlackBerry của họ lâu nhất, lâu hơn bất kỳ chủ sở hữu thiết bị smartphone nào khác, với trung bình là 32 tháng. Để so sánh, các chủ sở hữu điện thoại thông minh khác thường thay đổi điện thoại của họ nhanh hơn: người dùng iPhone thay thiết bị mới sau 25 tháng, và 18 tháng đối với chủ sở hữu thiết bị của Samsung, và chỉ 16 tháng đối với người sử dụng Nokia/Microsoft Lumia (một nửa thời gian so với các chủ sở hữu BlackBerry).

Nhìn chung, người sử dụng điện thoại thông minh trung bình ở Mỹ cho phép thiết bị của họ chỉ 22 tháng trước khi thay thế nó với một model mới hơn. Vậy tại sao người dùng BlackBerry sử dụng thiết bị của họ lâu hơn gần một năm (45%) so với mức trung bình? Đó không phải vì thiếu các model mới để lựa chọn. BlackBerry đã phát hành một loạt các mẫu thiết bị cảm ứng và bàn phím vật lý đều đặn hàng năm, bắt đầu với Z10 và Q10 vào tháng Giêng năm 2013 và gần đây nhất là với BlackBerry Leap vào tháng ba.

Chi phí nâng cấp cũng không phải là một rào cản đối với người dùng BlackBerry. Các thiết bị mới của BlackBerry có mức giá rất hấp dẫn: 199 $ cho một chiếc BlackBerry Leap (không khóa mạng), trong khi nó có thông số kỹ thuật tương đương với iPhone 5S của Apple (giá $ 449,99). Còn chiếc flag-ship của BlackBerry, Passport có giá $ 499, so với 649,99 $ cho iPhone 6 Plus.

Dựa trên các cuộc điều tra khác – chẳng hạn như Index American Customer Satisfaction mà chúng ta đã biết vào tháng Sáu rằng sự hài lòng của khách hàng BlackBerry đang tăng nhanh hơn so với tất cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác – và nhiều giải thưởng về thiết bị của BlackBerry đã giành được, chúng tôi cho rằng đó là lòng trung thành lấy cảm hứng từ chất lượng (và độ bền) giúp cho chủ sở hữu BlackBerry hạnh phúc hơn với điện thoại của họ trong thời gian dài.

A woman holds the Blackberry Passport smartphone during at a simultaneous launch event in London on September 24, 2014. BlackBerry on Wednesday unveiled its newest smartphone with a full physical keyboard and a large screen, aiming to return to its roots targeting business users. The BlackBerry Passport, named for its approximate size to the travel document, is designed to win back key corporate users after the struggling Canadian company was effectively knocked out of the highly competitive consumer smartphone market dominated by Apple and Samsung. AFP PHOTO / CARL COURT        (Photo credit should read CARL COURT/AFP/Getty Images)