Người Việt có còn hào hứng với iPhone 6S?

0
308

Vào ngày hôm nay 6/11/2015, iPhone 6S và iPhone 6S Plus đã bắt đầu được phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm được bán ra bởi 2 nhà mạng Viettel, Vinaphone và một số hệ thống bán lẻ lớn như FPT Shop, Viễn Thông A, Thế giới di động…

Theo ghi nhận tại hệ thống cửa hàng FPT Shop, sau ngày đầu mở bán tại thị trường Việt Nam, lượng iPhone 6S và iPhone 6S Plus tiêu thụ tại đây gộp chung lại được khoảng 1.000 sản phẩm. Lượng hàng này chủ yếu đến từ nguồn khách đặt mua máy. Theo như dự kiến, lượng tiêu thụ máy sẽ còn tăng cao khi hệ thống cửa hàng này hoàn thành việc trả máy cho những khách hàng đặt mua trước iPhone.

image-1446811973-iPhone-viet-DSCF5015

Nhìn chung trên cả thị trường di động, lượng bán ra của iPhone 6S và iPhone 6S Plus vẫn ở mức cao. Tuy vậy so với mọi năm, lượng khách lẻ đến mua và trải nghiệm không quá nhiều như trước. Gần như không còn hiện tượng người mua phải xếp hàng để được sở hữu mẫu điện thoại iPhone mới của Apple.

Lý giải cho điều này, một số người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ cho rằng, sở dĩ người Việt tỏ ra kém hào hứng với iPhone 6S và iPhone 6S Plus bởi nguồn cung cấp sản phẩm đã dồi dào hơn rất nhiều.

Giao thông thuận tiện cộng với việc nhiều thị trường bên cạnh mở bán trước iPhone khiến người dùng có thể tiếp cận với nguồn hàng xách tay một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, giá hàng xách tay bao giờ cũng rẻ hơn một vài triệu đồng so với hàng chính hãng.

Tuy vậy, một lượng lớn người dùng vẫn dành trọn lòng tin vào các sản phẩm chính hãng và chấp nhận bỏ ra một số tiền không hề nhỏ.

‘Chính sách bảo hành 1 đổi 1 trong vòng một năm và những chế độ hậu mãi khá tốt dành cho người dùng là lý do khiến tôi chọn dùng sản phẩm chính hãng thay vì ham rẻ hơn một vài triệu đồng”, anh Nguyễn Thanh Bình (Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM), chủ nhân của một trong những chiếc iPhone 6S chính hãng đầu tiên cho biết.

Theo dự đoán của giới công nghệ, dù người dùng không còn quá “vồ vập” với iPhone chính hãng, lượng iPhone 6S và 6S Plus chính hãng tại Việt Nam vẫn sẽ được tiêu thụ ở mức cao. Điều này là do uy tín đã được khẳng định từ lâu của thương hiệu Apple cùng với “thói quen” sử dụng điện thoại iPhone đã dần được định hình của một lượng không nhỏ người Việt.