Nhờ vào con Chip mới mà IPhone sẽ tăng được lượng pin đáng kể

0
644

Chip quản lý năng lượng, quản lý việc sạc pin, quản lý pin và tiêu thụ năng lượng được xem là một thành phần quan trọng nhưng nhàm chán có trên iPhone. Đó không phải là tính năng mà Apple đề cập trong sản phẩm của mình, tuy nhiên Apple sẽ rất coi trọng chip mới khi báo cáo từ Nikkei cho biết đây là sản phẩm tiên tiến nhất trong ngành, có thể giúp giám sát và kiểm soát điện năng tiêu thụ trong các thành phần khác nhau được tốt hơn.


Trong thực tế, việc Apple phát triển chip tùy biến riêng cho iPhone và iPad không phải là điều quá bất ngờ. Vì iPhone không có chỗ để trang bị pin lớn hơn nên dễ hiểu tại sao Apple muốn tạo một chip để cải thiện thời lượng pin bằng cách tối ưu hóa khả năng tiêu thụ năng lượng. Kết hợp với các tiến bộ sạc pin và không dây, chip cũng có thể giúp Apple cải thiện hơn nữa thời gian sạc pin cho cả sạc có dây và không dây.

Báo cáo từ Nikkei không chắc chắn liệu các chip này có được cung cấp cho iPhone thế hệ tiếp theo hay không nhưng dựa trên kế hoạch của Apple, có thể công ty sẽ trang bị cho một phần nhất định lượng iPhone sử dụng chip quản lý điện năng riêng vào năm sau.