Những cải tiến mới nhất có mặt trên Samsung Galaxy S8

0
484

Samsung Galaxy S8 và S8+ đã được chờ đợi từ rất lâu và tất nhiên, hãng điện tử Hàn Quốc không làm người dùng cũng như chuyên gia trên toàn thế giới thất vọng. Rõ ràng, những tính năng được các chuyên gia rò rỉ “cường điệu hoá” như quay slow motion 1000fps chẳng hạn. Thay vào đó là những gì mà người dùng cần nhất, dễ tiếp cận nhất.

Về cơ bản Galaxy S8 và S8+ là phiên bản hoàn thiện hơn của S7 Edge, hay chính xác hơn là Note 7 nhưng những tính năng nhờ vi xử lý mới, nền tảng mới sẽ giúp bộ đôi này tiếp tục dẫn đầu thị trường. Bộ đôi này sẽ cùng G6 mang đến một kỷ nguyên mới cho smartphone, kỷ nguyên của màn hình lớn trong một kích thước nhỏ. Đây là điều không phải nhà sản xuất nào cũng theo kịp. Trước hết, chúng ta sẽ cùng xem qua những tính năng mới nhất của bộ đôi sản phẩm này.

MÀN HÌNH INFINITY EDGE

image-1490803745-1

Samsung theo xu hướng mới nhất, tăng tỉ lệ màn hình để đem lại một khả năng hiển thị rộng rãi hơn, đẹp hơn ở mặt trước trên S8 đi kèm các viền siêu mỏng, kể cả phần trên và dưới. Dù sở hữu kích thước lần lượt là 5.8 inches, 6.2 inches nhưng bộ đôi của Samsung không có kích thước quá lớn so với các sản phẩm trên thị trường hiện nay.

MÀN HÌNH ĐỘ PHÂN GIẢI SIÊU CAO VÀ MỘT TỶ LỆ DIỆN TÍCH MÀN HÌNH ẤN TƯỢNG

83% là tỉ lệ màn hình chiếm dụng mặt trước của màn hình trên bộ đôi Galaxy S8 và S8 +. Bên cạnh đó, độ phâng giải 2960×1440 pixels đem lại khả năng hiển thị siêu nét, nhiều hơn 500.000 pixels so với Galaxy S7 và S7 Edge trước đây. Những thông số vô cùng ấn tượng.

TRỢ LÝ ẢO BIXBY

Một tính năng mới của Samsung đó chính là trợ lý ảo Bixby. Sau thành công của Amazon Echo, Samsung sẽ phải trình làng một sản phẩm của riêng mình để dành cho nền tảng IoT sẽ được triển khai trong thời gian tới.

image-1490803746-2

Samsung cho biết Bixby thực sự thông minh để hiểu tất cả các lệnh dù thông tin không đầy đủ và hoạt động theo sự hiểu biết tốt nhất của nỏ đi kèm với lời nhắc nhở cung cấp thêm thông tin khi cần thiết. Tiến sĩ Injong Rhee, giám đốc nghiên cứu và phát triển phần mềm và dịch vụ của Samsung cho biết “Bixby có khả năng phát triển một giao diện mới cho các thiết bị của chúng tôi, hoặc các thiết bị có khả năng lưu trữ Bixby”.

ĐIỀU HƯỚNG TRÊN MÀN HÌNH VỚI PHẢN HỒI XÚC GIÁC

image-1490803746-3

Khả năng điều hướng trên màn hình là chuẩn xác bao gồm ba nút nhưng bổ sung nhiều tính năng ẩn. Để bù đắp cho phím home, Samsung cung cấp phản hồi xúc giác theo kiểu nút home của iPhone 7 và hãng cho rằng khả năng tương tác tốt hơn so với sản phẩm của Apple.

GIAO DIỆN MỚI

image-1490803746-4

Một sự lột xác đến từ giao diện người dùng trên Galaxy S8 và S8+, rất nhiều biểu tượng được thiết kế lại cũng như các chi tiết nhỏ đã được tinh chỉnh sao cho phù hợp với tỉ lệ màn hình mới. Samsung mang đến một giao diện thống nhất, giản gị hơn, dễ dàng hơn.

MÁY QUÉT MỐNG MẮT VÀ KHẢ NĂNG NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT

image-1490803747-5

Điểm mạnh mẽ nhất trên Note 7 đã được mang lên Galaxy S8 và S8+, đó chính là cảm biến mống mắt. Cả hai điện thoại cũng hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt để mở khoá nhanh hơn, mặc dù chức năng này có tính phí bảo mật trong tương lai.

CAMERA TRƯỚC VỚI KHẢ NĂNG TỰ ĐỘNG LẤY NÉT KHUÔN MẶT

image-1490803748-6

Samsung Galaxy S8 đã tăng độ phân giải của camera trước lên 8MP đi kèm khả năng tự động lấy nét khuôn mặt với tốc độ siêu nhanh.

TAI NGHE MANG THƯƠNG HIỆU AKG

image-1490803748-7

Một bước tiến mới với Galaxy S8 và S8+ đó là chất lượng tai nghe được cải thiện bởi thương hiệu AKG. Hiện tại, những chiếc tai nghe đã được bán ra tại Việt Nam và chất lượng âm thanh ban đầu cho thấy những cải tiến sáng giá. Đây là thành quả của thương vụ mua lại Harman International trong thời gian qua.

THÊM BỘ MÀU SẮC MỚI

image-1490803749-8

Galaxy S8 có thêm 5 màu bao gồm Black, Orchid Grey, Silver, Blue Coral và Mapple Gold.