Những cải tiến trong mơ sẽ có mặt trên iPhone 7

0
408

TẠM BIỆT JACK TAI NGHE 3.5 MM

Một trong những tin đồn mà người ta được nghe nhiều nhất về iPhone 7 là việc thiết bị này sẽ không sử dụng jack cắm tai nghe 3.5 mm. Thông tin này ngày càng có cơ sở khi mà một công ty cung ứng linh kiện cho iPhone 7 đã hé lộ Apple không đặt hàng những chiếc jack cắm tai nghe 3.5 mm cho chiếc điện thoại của mình.

image-1453799437-ip7-1

Câu hỏi được đặt ra là tại sao Táo khuyết lại có quyết định như vậy? Câu trả lời hết sức đơn giản, Apple đang muốn chiếc điện thoại của mình có thiết kế mỏng và gọn như những chiếc iPod Touch.

SỬ DỤNG TAI NGHE BEATS KHÔNG DÂY

Những tin đồn về việc Apple sẽ tạm biệt jack 3.5 mm khá có cơ sở khi mà giới công nghệ đang đồn đoán về sự xuất hiện của những chiếc tai nghe Beats không dây. Chúng được biết đến với tên gọi Airpods. Đây cũng là thương hiệu mà Apple chỉ mới đăng ký với các cơ quan quản lý trong những ngày gần đây.

Về mặt tính năng, đây sẽ là một mẫu tai nghe không dây với khả năng chống ồn và loại bỏ các tạp âm xung quanh trong quá trình thực hiện cuộc gọi.

image-1453799437-ip7-2

Nếu tồn tại sự xuất hiện của một chiếc tai nghe không dây, rõ ràng cổng tai nghe 3.5 mm sẽ chẳng còn quan trọng nữa. Tuy vậy, quyết định này có thể sẽ gây ra những thiệt hại không nhỏ cho người dùng khi mà những chiếc tai nghe sử dụng jack 3.5 mm của họ trước đây rất có thể sẽ không còn tương thích với những chiếc iPhone mới.

CÓ HAY KHÔNG MÀN HÌNH OLED?

Đã có rất nhiều thông tin xoay quanh việc Apple đang tìm cách phát triển các tấm nền màn hình OLED dùng cho iPhone trong tương lai. Kế hoạch này được dự định sẽ bắt đầu triển khai kể từ năm 2018. Sở dĩ phải chờ lâu đến như vậy bởi Táo khuyết cần có thời gian để chuẩn bị về nguồn cung màn hình OLED cho các thiết bị của mình.

image-1453799438-ip7-5

Theo những nguồn tin không chính thức, đã có những thoả thuận được ký kết giữa Apple và Samsung về việc cung cấp màn hình OLED cho iPhone. Điều này là có cơ sở khi mà Samsung đang có kể hoạch đầu từ 6,64 – 7,47 tỷ đô la Mỹ cho mảng kinh doanh màn hình của hãng trong tương lai. Điều này là để cải tiến thiết bị, đồng thời nâng cao năng suất cũng như sản lượng lao động tại các nhà máy chế tác màn hình của hãng.

Dù sẽ rất khó để màn hình OLED có thể có mặt trên mẫu điện thoại iPhone 7 của năm nay, tuy vậy rất nhiều fan hâm mộ các sản phẩm của Táo khuyết đang trông chờ vào sự xuất hiện của phép màu này.

LOẠI BỎ PHÍM HOME, KHÔNG CÓ VIỀN MÀN HÌNH

Màn hình OLED có thể chưa xuất hiện ngay trong năm nay, tuy nhiên sự góp mặt của một chiếc iPhone không viền màn hình rất có thể sẽ trở thành sự thực.

Sở dĩ khẳng định chắc chắn như vậy bởi theo những thông tin rò rỉ mới nhất về iPhone 7, giới công nghệ thậm chí đã có những thước phim đầu tiên về mẫu điện thoại đặc biệt này.

image-1453799437-ip7-4
Hình ảnh được cho là phiên bản thử nghiệm của iPhone 7

Theo đoạn video được cho là quay tại một nhà máy của Foxconn, nguyên mẫu của chiếc iPhone 7 đã xuất hiện với phần màn hình “ăn” ra tận cạnh bên của máy. Điểm đặc biệt hơn cả là việc thiếu vắng sự góp mặt của phím Home, một trong những biểu tượng của dòng sản phẩm iPhone.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể thấy được những thay đổi đáng kể về mặt ngoại hình của iPhone 7 với việc phím Home được đưa vào phần trung tâm tại mặt sau của máy. Có một điều chắc chắn rằng chiếc điện thoại này vẫn sở hữu lớp vỏ được làm bằng kim loại.

DUNG LƯỢNG BỘ NHỚ 256GB, DUNG LƯỢNG PIN 3.100 MAH

image-1453799439-ip7-7

Chúng ta đã quá quen thuộc với các mức dung lượng từ 8GB, 16GB, 32GB, 64GB và thậm chí là 128GB của những chiếc iPhone. Tuy nhiên, bộ nhớ lên đến 256GB thì không ai có thể tưởng tượng. Đặc biệt là khi, mức dung lượng bộ nhớ 128GB đang được xem là quá thừa. Ấy vậy mà đang có những tin đồn về việc mức dung lượng bộ nhớ 256GB sẽ được bổ sung cho thế hệ iPhone mới.

Bên cạnh đó, Apple có thể sẽ bổ sung dung lượng pin dành cho iPhone 7 Plus lên thành 3100 mAh thay vì 2750 mAh của iPhone 6 Plus như hiện tại. Việc tăng thời lượng pin dự kiến sẽ giúp iPhone 7 Plus có thêm từ 2 – 3 tiếng đồng hồ sử dụng.