Những smartphone cao cấp đáng mua nhất trong tháng 12

0
473
Xperia Z5 Premium có phiên bản màu bạc
Priv là mẫu smartphone độc đáo nhờ bàn phím trượt
Priv là mẫu smartphone độc đáo nhờ bàn phím trượt

Blackberry Priv (khoảng 18,5 triệu đồng)

Mẫu điện thoại Android đầu tiên của Blackberry đang là chủ đề được những người yêu công nghệ trong thời gian qua. Được ra mắt từ đầu tháng 11, những phiên bản Priv xách tay đã đến với những khách hàng trong nước. Nhiều người dùng sau một thời gian đều có chung nhận xét: “Lỗi duy nhất của chiếc smartphone này là đắt”. Có thể coi chiếc máy này là một sự lựa chọn rất tốt trong thời điểm này. Khi mà bàn phím trượt trong thời đại smartphone không còn là một nét đặc trưng thì Priv lại là sự kết hợp giữa bàn phím truyền thống và nét hiện đại của chiếc Passport.

Người dùng có được cảm giác cầm chiếc Priv khá chắc chắn, sang trọng và lịch lãm. Trong khi đó phần tay cầm lại khá thoải mái. Và đặc biệt nhất đây là chiếc điện thoại Android đúng nghĩa. Phần mềm Blackberry OS đã trở nên già cỗi và không đáp ứng đủ những nhu cầu của người dùng. Do vậy Android là một cải tiến lớn nhưng những đặc điểm thông minh như gán phím thông minh hay hỗ trợ bao Holster vẫn đi theo chiếc máy này. Hiện nay máy đã được phân phối chính thức tại Việt Nam với giá khoảng 18,5 triệu đồng. Trong thời gian tới, rất có thể mẫu máy này với phiên bản xách tay sẽ có điều chỉnh theo hướng “dễ chịu” hơn cho người dùng.

Xperia Z5 Premium (khoảng 17 triệu đồng)

Đây là chiếc smartphone đầu tiên trên trên thế giới được trang bị màn hình độ phân giải 4K. Do vậy trên một màn hình 5,5 inch nên mật độ điểm ảnh của máy đạt đến 806 ppi. Thiết kế OmniBalance đặc trưng của Xperia vẫn được giữ nguyên trên chiếc smartphone này. Chỉ riêng chiếc Z5 Premium, máy mới có màu bạc.

Xperia Z5 Premium có phiên bản màu bạc
Xperia Z5 Premium có phiên bản màu bạc
Vì là mẫu smartphone cao cấp nên tất cả những gì chiếc máy này được trang bị đều thuộc mức “khủng” bao gồm vi xử lý Snapdragon 810, Ram 3GB cùng camera có độ phân giài 23 megapixel với khả năng lấy nét theo pha tốc độ nhanh nhất thế giới.

Thế nhưng đấy cũng là những gì duy nhất nổi bật trên chiếc điện thoại này. Sony đang dần đi vào lối mòn của điện thoại thông minh. Không có cải tiến về thiết kế, không có đột phá trong công nghệ. Tất cả chỉ dừng lại ở mức tốt đến tuyệt đối những chiếc điện thoại của họ. Chính điều này là lý do khiến doanh số smartphone Sony đang trên đà đi xuống.

Tuy vậy Z5 Premium vẫn là mẫu máy phù hợp cho những ai cần một chiếc smartphone cao cấp thật sự ở mọi mặt. Khi ra mắt chính thức, chiếc smartphone này có giá khoảng 19 triệu đồng nhưng đến nay nhiều hệ thống bán lẻ đang niêm yết ở mức giá 17 triệu đồng.

Samsung Galaxy S6 Edge Plus (khoảng 19,5 triệu đồng)

Mặc dù đã ra mắt từ khá lâu nhưng mức giá của chiếc máy này vẫn thuộc diện cao trong thời điểm hiện tại. Mức giá chính hãng của mẫu máy này đang gần 20 triệu đồng trong khi hàng xách tay có giá khoảng 16,5 triệu đồng.

Được bán chính hãng tại Việt Nam từ tháng 9, mẫu smartphone này cùng chiếc Galaxy Note 5 là bộ đôi thiết bị có cấu hình mạnh nhất trên thị trường.
Kích thước màn hình lớn, cấu hình mạnh mẽ đang là điểm thu hút người dùng của S6 Edge Plus hiện nay
Kích thước màn hình lớn, cấu hình mạnh mẽ đang là điểm thu hút người dùng của S6 Edge Plus hiện nay
Màn hình của máy có độ phân giải 2K, camera đang được đánh giá tốt nhất hiện nay, ngoài ra sự độc đáo của máy còn đến từ màn hình cong 2 cạnh. Đây vẫn là mẫu máy độc đáo nhất trên thị trường.
Mức giá của máy được một số chủ cửa hàng xách tay dự đoán sẽ không có điều chỉnh nhiều trong thời gian từ nay đến cuối năm. Do vậy khách hàng lựa chọn S6 Edge Plus vào thời điểm này là một quyết định tốt.