Nokia 7, Nokia 8 có thiết kế mới, dùng chip Snapdragon 660

0
245
Bản dựng thiết bị được cho là Nokia 8.

Ngoài thiết kế mới, bộ đôi này được cho sở hữu nhiều tính năng cao cấp như sạc nhanh, camera cảm biến lớn.

Trong khi nhiều người đang chờ đợi Nokia tung ra smartphone đầu bảng chạy Android, những tin đồn mới đây lại khẳng định hãng di động Phần Lan vẫn muốn tập trung vào di động trung cấp với 2 model mới.

Bản dựng thiết bị được cho là Nokia 8.
Bản dựng thiết bị được cho là Nokia 8.

Tên gọi của sản phẩm có thể là Nokia 7 và Nokia 8 mặc dù nó chưa được quyết định. Trước đó, người ta tin rằng Nokia 8 là tên gọi của mẫu di động đầu bảng từ HMD Global. Nếu tin đồn mới đây chính xác, có thể model dùng chip Snapdragon 835 sẽ mang tên Nokia 9.

Nokia 7 và Nokia 8 được cho sở hữu chip Snapdragon 660. Con chip này chưa ra mắt thị trường nhưng sẽ là bản nâng cấp của chip Snapdragon 653 và 652 trước đây. Nokia 8 sẽ có màn hình lớn hơn với độ phân giải Quad HD, trong khi phiên bản Nokia 7 dùng màn hình 1.080p.

Theo Nokiapoweruser, cả 2 sẽ có viền siêu mỏng và thiết kế kim loại nguyên khối hoàn toàn mới. Vị trí đặt cụm camera, thiết kế mặt lưng của máy sẽ khác biệt hoàn toàn so với Nokia 3, 5 và 6.

Nokia 7 và 8 được cho sở hữu cảm biến vân tay, sạc nhanh, camera cảm biến lớn hơn so với bản 3, 5 và 6.

Càng tuyệt vời hơn khi trang blog này khẳng định Nokia 8 sẽ dùng ống kính Zeiss. Hiện chưa rõ thời điểm 2 smartphone mới của HMD ra mắt. Có thể cả 3 model Nokia 7, 8, 9 sẽ ra mắt cùng nhau vào khoảng tháng 5 hoặc 6.

Trước đó, một nhà bán lẻ Trung Quốc là JD cũng bất ngờ cho nhận đặt trước model có tên Nokia 8 với giá tương đương 465 USD.