Nokia 8 và Nokia 9 xuất hiện trọn vẹn trong video quảng cáo

0
282
Hình ảnh được trích xuất ra từ đoạn video clip giới thiệu về Nokia 9 và Nokia 8.

Khác biệt với Nokia 8, mẫu flagship Nokia 9 xếp vào phân khúc cao cấp hơn sẽ trang bị camera kép ở mặt lưng.

Từ đầu năm 2017 đến nay, nhiều tín đồ công nghệ vẫn đang “truy tìm” mẫu flagship Nokia sẽ được nhà sản xuất chính thức công bố vào thời gian sắp tới. Bởi lẽ trước đây, HMD Global chỉ mới ra mắt vài mẫu smartphone Nokia thuộc phân khúc tầm trung, chưa đề cập đến dòng flagship nhằm có thể cạnh tranh trực tiếp với Galaxy S8/S8 Plus và HTC U11.

Hình ảnh được trích xuất ra từ đoạn video clip giới thiệu về Nokia 9 và Nokia 8.
Hình ảnh được trích xuất ra từ đoạn video clip giới thiệu về Nokia 9 và Nokia 8.

Theo một số nguồn tin, chuyên gia công nghệ mang tên Evan Blass đã tìm ra một video giới thiệu về Nokia 8, Nokia 9. Nhiều khả năng, HMD Global sẽ dùng đoạn video ngắn đó để xuất hiện giới thiệu về Nokia 8, Nokia 9 trong các buổi họp báo ra mắt điện thoại sắp tới. Được biết, chủ nhân đoạn video clip trên đã từng làm trưởng nhóm nhiếp ảnh của Nokia một thời gian dài cho đến năm 2014, sau đó vẫn tiếp tục làm việc tại HMD Global

Nokia 9 trang bị camera kép với cảm biến 22MP đặt tại mặt lưng. Nhiều khả năng, dải phím điều hướng Nokia sẽ tương tự như HTC U Ultra. Điều này có nghĩa, cảm biến vân tay sẽ đảm nhận vai trò phím Home nằm ở chính giữa so với phím Trở về bên trái và phím Đa nhiệm bên phải. Đoạn clip ngắn giới thiệu về Nokia 9 cho thấy rằng, cảm biến vân tay đã không thể nào tích hợp bên dưới tấm hình màn hình như một số nguồn tin đã đồn đoán trước đó.

Nokia 9 trang bị camera kép ở mặt lưng.
Nokia 9 trang bị camera kép ở mặt lưng.

Trong khi đó, Nokia 8 vẫn trang bị camera đơn, phủ nhận thông tin đồn đoán camera kép trước đó. Nhiều khả năng, Nokia 8 sở hữu màn hình có kích thước từ 5.6 đến 5.7 inch, lớn hơn chút so với 5.5 inch của Nokia 9.

Nokia 8 chỉ trang bị camera đơn ở mặt lưng.
Nokia 8 chỉ trang bị camera đơn ở mặt lưng.

Về các thông số phần cứng còn lại, Nokia 9 vẫn đang được cho sẽ trang bị vi xử lý S.napdragon 835, RAM 6GB, bộ nhớ trong 128GB, màn hình có độ phân giải 2K, tích hợp công nghệ âm thanh OZO Audio và các tính năng cao cấp khác.

Nhiều khả năng, Nokia 8 và Nokia 9 sẽ sớm được nhà sản xuất cho ra mắt từ 1 đến 2 tháng tới. Trong khi đó, Mẫu Nokia 3/5/6 cũng sẽ nhanh chóng lên kệ tại các cửa hàng bán lẻ trên thế giới vào khoảng tháng 6 năm nay.