Nokia 9 lộ thang điểm hiệu năng cực kỳ ấn tượng, sẽ là đối thủ của S8?

0
700
Hình ảnh concept được cho là Nokia 9.

Chiếc Nokia 9 sẽ là chiếc điện thoại để hãng Nokia quay trở lại với người dùng. Mới đây một phiên bản khác của Nokia 9 mới đây đã xuất trên GeekBench, hiệu năng được Antutu đánh giá cao khiến nhiều người mong chờ thiết bị này được ra mắt.

Cuối cùng sau bao sự mong ngóng của các fan Nokia huyền thoại thì mới đây thông số cấu hình và hiệu năng của Nokia N9 đã lộ rõ trên trang Antutu.

Hình ảnh concept được cho là Nokia 9.
Hình ảnh concept được cho là Nokia 9.

Tương tự như những lần trước, thiết bị vẫn có tên mã “Unknown Heart” đi kèm con chip 8 nhân xung nhịp 1.9 GHz của Qualcomm mà theo trang Playfuldroid suy đoán là Snpadragon 835, hệ điều hành Android 7.1.1. Chỉ khác là dung lượng RAM chỉ có 4 GB, nhưng lại có điểm đa nhân khá cao lên đến 7526, trong khi điểm đơn nhân là 2245.

Thiết bị vẫn có tên mã là Unknown Heart.
Thiết bị vẫn có tên mã là Unknown Heart.

Qua thông số này chúng ta có thể thấy ngay là Nokia 9 sẽ được chạy trên phiên bản Android 7.1.1 ngay khi vừa ra mắt và điểm đa nhân rất cao.

Thông số cấu hình Nokia TA-1004 phát hiện trên trang Antutu.
Thông số cấu hình Nokia TA-1004 phát hiện trên trang Antutu.

Ảnh chụp kết quả kiểm tra hiệu năng AnTuTu cho thấy chiếc Nokia TA-1004 sở hữu màn hình 2560 x 1440, chạy chip Qualcomm Snapdragon 835, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB, camera 13MP. Màn hình cho thấy chiếc điện thoại này dường như còn sở hữu camera kép ở mặt sau như những tin đồn trước đó.

Qua những báo cáo ban đầu cũng như các thông tin cho chúng ta thấy chiếc điện thoại này cũng sẽ sở hữu cấu hình cao cấp tương tự như Galaxy S8 và OnePlus 5 hay bất cứ siêu phẩm nào ra đời trong năm nay.

Với sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng này, cùng với điểm hiệu năng được công bố như vậy HMD đã sẵn sàng để tung ra bộ ba Nokia 3,5 và 6 trên toàn thế giới. Công ty cũng sẽ trình làng chiếc Nokia 7, 8 và 9 sau đó, mặc dù chưa rõ là vào thời gian nào của năm 2017.

Theo nguồn tin được xác nhận bởi HMD thì công ty này sẽ bán ra nhiều thiết bị Nokia trong năm nay, bao gồm cả những sản phẩm cao cấp.

Google sẽ phát hành Android O vào mùa thu năm nay.
Google sẽ phát hành Android O vào mùa thu năm nay.

Mọi thông tin về hiệu năng cũng như cấu hình của Nokia 9 này đã lộ rõ như vậy cho chúng ta thấy được là chiếc máy sẽ được chạy trên hệ điều hành Android 7.1.1 Nougat mà trong khi gã khổng lồ Google đã giới thiệu hệ điều hành Android O. Có lẽ chiếc Nokia 9 này ra mắt trước khi hện điều hành mới của Google ra mắt.