Nokia HERE Maps chuẩn bị lên iOS

0
205

Nokia đã đưa ứng dụng tìm đường bằng giọng nói HERE Maps lên Play Store, dự kiến đến đầu năm 2015, ứng dụng này cũng sẽ có phiên bản dành cho nền tảng iOS.

1361160

Trước đó, Nokia từng có kế hoạch phát hành HERE Maps cho iOS vào cuối năm 2014. Tuy vậy, hiện tại thì hãng công nghệ Phần Lan vẫn đang hoàn thiện ứng dụng bản đồ nên thời gian ra mắt dự kiến của HERE Maps sẽ rời đến đầu năm 2015. Theo ông Udo Szabo, trưởng bộ phận phát triển ứng dụng di động của Nokia thì hãng sẽ ngừng phát triển phiên bản HERE Maps cho Windows Phone. “Hiện tại chúng tôi đang phát triển ứng dụng dựa vào thị trường thực tiễn”, Szabo nói. Có vẻ như nếu muốn HERE Maps chạy trên các thiết bị của mình thì Microsoft sẽ phải trả phí sử dụng cho Nokia, nhưng Microsoft sẽ phải tự phát triển tiếp ứng dụng này.

Sau khi được tung lên Google Play Store, HERE Maps đã nhanh chóng có được hàng triệu lượt được tải về. Ứng dụng bản đồ này được ưu chuộm bởi nó cho phép người dùng lựa chọn tải về bộ dữ liệu cho bản đồ của từng quốc gia. Sau đó người dùng có thể xem bản đồ, tìm kiếm địa điểm, tìm đường ở chế độ ngoại tuyến mà không cần kết nối Internet.

Theo Vnreview