Note 5 là điện thoại xuất sắc nhất 2015 tại Tech Awards

0
276

Tại lễ trao giải Tech Awards diễn ra vào tối 12/1, chiếc phablet của Samsung đã được bình chọn là điện thoại xuất sắc nhất 2015.

Tech Awards là giải thưởng thường niên được báo điện tử VnExpress tổ chức nhằm vinh danh các sản phẩm công nghệ xuất sắc trong các hạng mục Điện thoại, Máy tính bảng, Laptop, Máy ảnh và Tivi. Giải thưởng được trao cho những thiết bị nhận được bình chọn cao nhất từ độc giả và các chuyên gia công nghệ.

wwn1452796342

Trong hạng mục Điện thoại, ngoài giải dành cho điện thoại xuất sắc nhất, Tech Awards còn có giải dành cho Smartphone có công nghệ đột phá nhất. Chiếc Lumia 950 của Microsoft đã chiến thắng trong giải thưởng phụ này, với tính năng Continuum cho phép sử dụng điện thoại giống như trên máy tính.

yrj1452796342
Đại diện của Samsung nhận giải thưởng dành cho điện thoại xuất sắc nhất

Ở giải chính, chiếc BlackBerry Priv được độc giả bình chọn cao nhất, nhưng nhờ điểm số cao từ chuyên gia Galaxy Note 5 đã giành được giải thưởng Điện thoại xuất sắc nhất năm. Xếp sau smartphone của Samsung lần lượt là Apple iPhone 6s và BlackBerry Priv.

Trong hạng mục Máy tính bảng, không có gì bất ngờ khi chiếc iPad Mini 4 của Apple giành vị trí số một, với điểm đánh giá cao vượt trội từ chuyên gia. Asus ZenPad S 8.0 xếp ở vị trí thứ hai, và Huawei MediaPad M2 đứng ở vị trí thứ ba.

Hạng mục Laptop chứng kiến sự cạnh tranh từ những chiếc máy tính mỏng nhẹ nhưng vẫn mạnh mẽ. Sản phẩm được bình chọn cao nhất là Asus UX305, vượt qua hai đối thủ khác là Apple Macbook 12 inch và Acer Aspire S7. Chiếc máy tính của Acer còn nhận thêm một giải phụ là Laptop có thiết kế đột phá nhất.

Ở hạng mục Tivi, hãng Samsung tiếp tục có giải thưởng với mẫu TV SUHD JS9500, sử dụng công nghệ SUHD và thiết kế đẹp mắt. Xếp sau TV của Samsung lần lượt là hai mẫu Sony X9300C và Panasonic TH-60CX700V.

Sony là nhà sản xuất chiến thắng trong hạng mục máy ảnh, với chiếc mirrorless full-frame A7R Mark II. Sản phẩm đứng ngay sau là Fujifilm X-T10 và tiếp đến là Canon EOS M10.