Oppo A71 smartphone có cấu hình và hiệu năng mạnh mẽ trong Android 7

0
298

Hiệu năng
A71 được trang bị chip xử lý 8 nhân MT6750 của MediaTek, tốc độ 1,5 GHz, RAM 3 GB và bộ nhớ trong 16 GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ. Cấu hình khá tốt so với mức giá dưới 5 triệu đồng hiện nay. Máy có thể chạy các game nặng như Alphast 8 ở mức thiết lập cơ bản mượt mà. Máy cũng thể hiện khả năng đa nhiệm tốt khi dung lượng RAM trống luôn ở mức trên dưới 1 GB, đảm bảo thời gian hoạt động dài mà không bị giật lag

newfeed-0070-mobigo
Thiết kế
Oppo A71 có thiết kế được thừa hưởng từ mẫu F3 Plus khi được làm nguyên khối thay vì ghép lại từ nhiều phần khác nhau như các thế hệ máy trước đây. Thiết kế này giúp máy trông liền mạch hơn. Vỏ máy được làm bằng nhựa nguyên khối thay vì kim loại nhưng có chất lượng hoàn thiện tốt. Mặt sơn mờ không bị bám vân tay ngay cả với bản màu đen là điểm cộng của sản phẩm. Mặt lưng được làm bo tròn hơn cùng với vỏ nhựa giúp máy nhẹ nhưng vẫn cầm chắc tay. Camera không bị lồi nhiều và vẫn được bảo vệ bởi một vòng đai kim loại. Hai phím bấm cứng là nguồn và âm lượng vẫn được bố trí đối xứng ở hai cạnh phải và trái, giúp người dùng dễ cầm và bấm chỉ bằng một tay.
Mặt trước, màn hình chiếm phần lớn diện tích, ba nút điều hướng của Android được đặt bên ngoài màn hình dạng cảm ứng nhưng không có đèn nền nên khá bất tiện khi sử dụng buổi tối.

newfeed-0072-mobigo

A71 cũng được trang bị khay sim 3 trong một với khay sim kép và có thêm một khay để cắm thẻ nhớ riêng nên người dùng không phải hi sinh sim 2 như thường thấy. Smartphone của Oppo cũng không có cảm biến vân tay vốn là trang bị phổ thông của các smartphone hiện nay.