Phá iCloud trên iPhone thành công bằng lỗ hổng của Apple

0
6

Từng là bức tường rào vững chắc không thể phá đổ, khoá iCloud trên iPhone và iPad đã bị hacker vượt mặt nhờ công cụ jailbreak checkra1n mới được ra mắt.

Hồi cuối tháng 9, hacker axi0mX đã tung ra lỗ hổng phần cứng trên một loạt iPhone trải dài từ iPhone 4s đến iPhone X. Đây là một lỗ hổng phần cứng cho phép hacker jailbreak tất cả những chiếc iPhone kể trên ở mọi phiên bản iOS. Quan trọng hơn, do là một lỗ hổng phần cứng, Apple sẽ không thể vá nó bằng phần mềm.

Bên cạnh jailbreak, một trong những khả năng khác mà lỗ hổng trên có thể mang lại là bẻ khoá iCloud. “Khoá iCloud”, hay “iCloud Activation Lock” là biện pháp bảo mật vững chắc của Apple nhằm bảo vệ iPhone, iPad khỏi những tên trộm. Khi một thiết bị iPhone, iPad bị đánh cắp, kẻ xấu sẽ không thể sử dụng nó do không biết được tài khoản Apple ID của chủ sở hữu. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có giải pháp khả dĩ nào để vượt qua được bức tường rào này của Apple.

Thế nhưng, với lỗ hổng của axi0mX cộng thêm công cụ jailbreak checkra1n dựa trên lỗ hổng này mới được tung ra, có vẻ như bức tường rào này đã sụp đổ. Trên Twitter, nhiều lập trình viên đã chia sẻ việc họ đã vượt qua thành công màn hình yêu cầu tài khoản Apple ID để sử dụng thiết bị như bình thường.

Giulio Zompetti là một trong số những người đã phá iCloud thành công bằng công cụ jailbreak checkra1n. Anh này đã đăng tải cả một video lên Twitter nhằm trình diễn quá trình này, cho thấy chỉ mất khoảng vài phút là đã có thể bẻ khoá thành công một chiếc iPhone X.