Pin Nexus 6 khỏe hơn iPhone 6 Plus, kém Galaxy Note 4

0
237

Thử nghiệm của trang công nghệ PhoneArena cho thấy pin Nexus 6 vẫn kém hơn các phablet Android khác như Galaxy Note 4 hoặc Xperia T2 Ultra. Tuy vậy, Nexus 6 vẫn có kết quả tốt hơn nhiều so với iPhone 6 Plus.

1350911

Đều là các thiết bị có cấu hình mạnh mẽ so với tầm giá nhưng thời lượng pin của những chiếc Nexus đời cũ rất đáng thất vọng. Ví dụ, theo thử nghiệm của PhoneArena, chiếc Nexus 5 có pin đạt 4 giờ 50 phút, một con số thấp hơn tất cả các sản phẩm Android đầu bảng khác. Rõ ràng, viên pin chỉ có dung lượng 2.300 mAh của Nexus 5 chưa thể đảm đương tốt cho sức mạnh của Snapdragon 800 trên smartphone này.

Song, với mức giá mới – ngang ngửa iPhone và Galaxy S, chiếc smartphone Nexus của năm nay cũng đã bứt phá mạnh mẽ trong hạng mục thời lượng pin. Dù phải cung cấp năng lượng cho màn hình 6 inch QHD và vi xử lý Snapdragon 805, Nexus 6 vẫn có thời lượng sử dụng hàng ngày lên tới 7 giờ 53 phút, cao hơn hẳn so với mức 6 giờ 32 phút của iPhone 6 – theo thử nghiệm của Phone Arena.

1350920
Thời lượng pin

Trong thử nghiệm nói trên, Phone Arena đã chạy một đoạn mã nguồn để mô phỏng quá trình sử dụng điện thoại của người dùng thông thường. Theo Phone Arena, người dùng không nên hy vọng có thể chơi game đồ họa nặng trên Nexus trong khoảng 8 tiếng đồng hồ.

Thời lượng pin của Nexus 6 rất ấn tượng, nhưng một loạt các mẫu Android đáng chú ý khác vẫn vượt lên trên smartphone đầu bảng mới của Google (do Motorola sản xuất). Pin của Galaxy Note 4 cao hơn Nexus 6 tới gần 1 tiếng, trong khi Xperia Z3 đạt 9 giờ 29 phút. Xperia T2 Ultra thậm chí còn vượt mốc 10 giờ sử dụng với thành tích 10 giờ 16 phút.

Thời gian sạc (tính theo phút)
Thời gian sạc (tính theo phút)

Thời gian chờ sạc đầy pin của Nexus 6 cũng khá tốt: 1 giờ 38 phút (hay 98 phút), song không thể vượt qua mức 1 giờ 35 phút (hay 95 phút) của Galaxy Note 4. Dù có thời lượng pin “khủng” nhưng Xperia Z3 và Xperia T2 Ultra tụt xuống cuối cùng trong bảng xếp hạng thời gian sạc.

Dù sao, đây cũng là một bước chuyển biến tích cực cho dòng sản phẩm Nexus. Nếu bạn sẵn sàng bỏ số tiền gần như gấp đôi giá Nexus 4 và Nexus 5 (khi mới phát hành), có lẽ bạn sẽ không còn phải lo lắng trải nghiệm Android nguyên bản của mình sẽ kết thúc trong… 4 tiếng đồng hồ.

Theo VnReview