Pixel 3a và Pixel 3a XL bị người dùng tố tắt nguồn đột ngột

0
6

Khi sự cố xảy ra, người dùng không thể bật màn hình của Pixel 3a bằng phím nguồn, buộc phải khởi động lại máy bằng cách nhấn và giữ nút nguồn trong 30 giây.

Mặc dù sử dụng Android gốc, tuy nhiên smartphone Pixel của Google lại thường xuyên gặp lỗi trong quá trình sử dụng. Không chỉ riêng Pixel 3, bộ đôi Pixel 3a và Pixel 3a XL mới ra mắt vào đầu tháng này cũng không phải là ngoại lệ.

Mới đây, một số người dùng đã bất đầu than phiền rằng Pixel 3a và Pixel 3a XL của họ bị tắt nguồn một cách đột ngột. Hiện tượng này thường xảy ra ngẫu nhiên vào ban đêm khi không sử dụng, thậm chí là suốt cả ngày đối với một số người dùng khác.

Khi sự cố xảy ra, màn hình của máy sẽ không thể bật lên đơn giản bằng cách nhấn vào nút nguồn một lần. Thay vào đó, người dùng sẽ bắt buộc phải giữ nút nguồn trong vòng 30 giây để khởi động lại thiết bị. Sau khi hoàn tất, họ có thể tiếp tục sử dụng điện thoại cho đến khi máy tiếp tục tự tắt nguồn.

Hiện tại, vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố nói trên. Một số người dùng đã thử kiểm tra xem các ứng dụng bên thứ ba có phải là “thủ phạm” hay không, tuy nhiên ngay cả khi họ chuyển sang “Chế độ an toàn” thì Pixel 3a và Pixel 3a XL vẫn bị tắt nguồn một cách đột ngột. Cho đến nay, Google vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức cho vấn đề này.