PuzzlePhone: Dự án điện thoại lắp ráp theo ý người dùng, ra mắt vào năm 2015

0
236

2654010_Screen_Shot_2014-12-02_at_1.45.11_AM

PuzzlePhone là tên dự án điện thoại lắp ráp do Circular Devices – một công ty có trụ sở tại Phần Lan – sáng chế. Đúng với cái tên PuzzlePhone, thiết bị này sẽ bao gồm ba thành phần ghép lại với nhau gồm: phần Spine là màn hình LCD, loa ngoài và phần khung sườn của máy; phần Heart là pin và các bo mạch điện tử cần thiết, cuối cùng là phần Brain gồm bộ vi xử lý cùng module camera.

Tương tự như Project Ara của Google, PuzzlePhone cho phép người sử dụng tuỳ biến và lắp ráp lại chiếc điện thoại theo ý của mình, và đặc biệt là không lo về việc nó sẽ trở nên yếu/lỗi thời. Ví dụ như phần màn hình, bạn có thể chấp nhận ở mức Full HD, tuy nhiên lại muốn pin trâu hơn, vi xử lý mạnh hơn theo năm tháng, bạn sẽ thay mới lại phần Heart và Brain. Nếu muốn camera chụp đẹp hơn thì đầu tư vào phần Brain.

2654009_puz-3b.0

Circular Devices cho biết họ sẽ cố gắng đưa ra những tiêu chuẩn chung nhất định, để giúp các lập trình viên cũng như các OEMs tự do xây dựng nên một thiết bị hoàn hảo. Về hệ điều hành, PuzzlePhone sẽ sử dụng nền tảng Android được tuỳ biến lại, và tương tự như phần cứng, Circular Devices hứa hẹn sẽ thu hút cộng đồng người dùng lớn để mang lại trải nghiệm Android OS trên PuzzlePhone tốt hơn.

Circular Devices dự kiến sẽ ra mắt PuzzlePhone vào năm sau.

2654008_phonebloks-puzzlephone.0

Theo Tinh Tế