Quantum OS, mang thiết kế Material Design lên máy tính

0
771

Quantum OS (trước đây là Quartz OS) là một bản phân phối (distro) khác của Linux sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ngôn ngữ thiết kế Material Design của Android 5.0 ngay trên chiếc máy tính quen thuộc của mình.

1353838

Thoạt nhìn qua, bạn sẽ không thể nghĩ rằng đây là một hệ điều hành hoàn chỉnh dành cho máy tính, nó được phát triển dựa trên Linux – Hệ điều hành mã nguồn mở khá nổi tiếng hiện nay. Với Quantum OS, bạn không cần phải có một thiết bị chạy Android 5.0 hoặc sử dụng những bộ giả lập phức tạp trên Windows mà vẫn có thể trải nghiệm ngôn ngữ thiết kế mới này của Google ngay trên máy tính của mình.

Quantum OS đang cố gắng để kết hợp Linux và Material Design lại với nhau để tạo nên một hệ điều hành hoàn hảo, nó còn được phát triển dựa trên QML – nền tảng được phát triển dựa trên JavaScript. Tuy nhiên, có vẻ như nó chưa sẵn sàng để có thể đến tay người dùng trong thời gian hiện tại, mặc dù Quantum OS có thể sẽ được tận dụng dựa trên một distro Linux hiện có như Ubuntu. Mã nguồn của Quantum OS đã được đăng tải lên GitHub, tuy nhiên có vẻ chúng ta cần phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

1353841

Nếu quan tâm, bạn đọc có thể theo dõi thông tin về Quantum OS trên trang Google+ tại đây.

Theo Vnreview