Quên iPhone X đi, đây mới là thứ mà người dùng iPhone mong đợi nhất từ Apple

0
282

Thứ mà người dùng iPhone mong đợi hàng năm trời cuối cùng cũng đã “chịu xuất hiện”.

tzl1505710274

Theo trang tin Quartz, một trong những than phiền phổ biến nhất về iPhone không phải là chi phí đắt đỏ hay những tính năng mà chúng thiếu – mà là những sợi cáp đi kèm với máy thường xuyên bị đứt và liên tục cần phải được thay thế. Ngoài ra, chúng dường như còn có sở thích “ngỏm bất thình lình” ở những thời điểm không thích hợp chút nào.

Vì vậy, thứ quan trọng nhất mà Apple ra mắt trong sự kiện của mình tại Steve Jobs Theater không phải là iPhone X, bản cập nhật của Apple Watch, hay bất kì thiết bị cụ thể nào khác, mà là việc tất cả các điện thoại trong dòng iPhone mới nhất của công ty – iPhone 8, 8 Plus và X – đều sẽ hỗ trợ công nghệ sạc không dây.

Hồi tháng 2 năm nay, Apple đã gia nhập Wireless Power Consortium (WPC), một nhóm các công ty quảng bá chuẩn sạc không dây được gọi là “Qi” mà chúng ta có thể thấy ở nhiều điện thoại Android ngày nay. Các đối thủ cạnh tranh của Apple đều có thể được sạc đầy năng lượng mà chẳng cần bất kì dây cáp nào cả.

Hệ thống AirPower sắp được ra mắt của Apple (ảnh: Apple)
Hệ thống AirPower sắp được ra mắt của Apple (ảnh: Apple)

Trong sự kiện, Apple đã công bố rằng họ sẽ làm việc với WPC để đưa khái niệm này lên một tầm cao mới, bằng cách sử dụng một công nghệ độc quyền mang tên AirPower. Nó là một loại thiết bị sạc không dây, dự kiến ra mắt vào năm 2018, có khả năng sạc nhiều thiết bị trên cùng một bề mặt. Apple đã “nhá hàng” công nghệ này bằng cách đặt 3 thiết bị riêng biệt – một chiếc iPhone mới, một đồng hồ Apple Watch (sản phẩm đã được tích hợp công nghệ sạc không dây kể từ ngày ra mắt), và một cặp tai nghe AirPod đã được chỉnh sửa – trên cùng một đế sạc. (Thông thường, sạc không dây đòi hỏi đế sạc riêng biệt cho mỗi thiết bị khác nhau).

Trong khi tính năng sạc không dây rất hữu ích – bạn sẽ không cần phải đau xót mỗi khi cáp sạc bị đứt nữa – nó cũng có nhiều tác động đến cách chúng ta sử dụng các thiết bị điện tử.

Bạn hãy thử nhớ lại xem: Thiết bị đầu tiên bạn cắm vào máy tính để sạc là gì? Nhiều khả năng, nó là một chiếc iPod hoặc iPhone. Giờ, gần như mọi thiết bị điện tử sử dụng cáp USB đều có thể được sạc qua máy tính, hay ổ điện cắm trên tường ở mọi cửa hàng tiện lợi, nhà thuốc, và những cửa hàng điện tử bán những củ sạc, cáp sạc này “đắt như tôm tươi”. Apple đã “phổ cập” hình thức sạc này, và họ có thể làm điều đó một lần nữa với sạc không dây.

Apple đã bán gần 212 triệu máy iPhone vào năm ngoái. Nếu họ tiếp tục duy trì được thành tích này, một khi những chiếc iPhone mới đến tay người dùng, thị trường phụ kiện không dây vốn đang trên đà phát triển sẽ còn được mở rộng hơn nữa. Trong sự kiện của mình, Apple cũng đã gọi tên các đối tác Mophie và Belkin là hai công ty sẽ được bán sản phẩm không dây của mình ở Apple Store.

Sạc không dây không còn là "ước mơ xa vời" của người dùng iPhone
Sạc không dây không còn là “ước mơ xa vời” của người dùng iPhone

Các bộ sạc không dây đã xuất hiện ở hàng trăm cửa hàng Starbuck trên khắp nước Mỹ, và là thứ phổ biến ở các sân bay. Apple cho biết họ hình dung ra một thế giới mà nhiều “bề mặt” – từ bàn tủ bên cạnh giường ngủ của bạn đến bảng điều khiển xe hơi hay bàn làm việc – sẽ có các đế sạc không dây, và bạn không còn phải bận tâm về cáp sạc nữa.