Rò rỉ bằng sáng chế chiếc smartphone màn hình gập của Samsung

0
342
Bằng sáng chế về điện thoại gập xuất phát từ dự án Valley. Ảnh: Sammobile

Trong thời gian gần đây, giới công nghệ đang xôn xao trước những hình ảnh về chiếc smartphone có màn hình gập của Samsung trong một dự án có tên Project Valley.

Theo dự án này, Samsung đang nghiên cứu và phát triển một mẫu smartphone sở hữu hai màn hình và nó có thể gập lại. Đây thực sự là một bước tiến mới trong ngành công nghiệp smartphone và với sức mạnh sẵn có, Samsung hoàn toàn có thể thương mại hóa sản phẩm này.

Mới đây, một số hình ảnh về chiếc smartphone màn hình gập đã bị rò rỉ và phần nhiều trong số chúng được cho là có nguồn gốc từ dự án Valley của Samsung. Từ đó chúng ta sẽ biết được phần nào giải pháp mà Samsung áp dụng trên sản phẩm của mình.

Bằng sáng chế về điện thoại gập xuất phát từ dự án Valley. Ảnh: Sammobile
Bằng sáng chế về điện thoại gập xuất phát từ dự án Valley. Ảnh: Sammobile

Theo những hình ảnh trên, một màn hình sẽ được đặt trên một vật liệu lưới giống như các bản lề sau đó cho phép người sử dụng gấp màn hình lại, bên cạnh đó, bản lề phải đảm bảo khoảng cách giữa hai thành phần nhằm tránh va chạm gây hư hỏng. Như vậy, Samsung có lẽ sẽ phải dùng tới hai thành phần màn hình để áp dụng bản lề này.

Bên cạnh đó, thông tin cấu hình của máy cũng được hé lộ. Cụ thể, mẫu smartphone này sẽ được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820, 3GB RAM và một khe cắm microSD. Tuy nhiên, những thông tin khác bao gồm kích thước, pin, màn hình chưa được tiết lộ.