Rò rỉ hình ảnh Camera ẩn trong màn hình của Oppo

0
2

Làm thế nào để đổi mới camera trước khi điện thoại tràn viền đang trở thành xu hướng?”  Đây là câu hỏi của OPPO không dành cho riêng cho bất kỳ một ai trên mạng xã hội Weibo.

Trong những năm qua, để trả lời cho câu hỏi trên, công ty đã cố gắng thử nhiều phương án khác nhau, từ camera xoay cho đến camera “thụt thò”. Trong tuần này, tập đoàn điện tử Trung Quốc sẽ công bố thiết kế được cho là táo bạo và mạo hiểm nhất từ trước đến nay: ẩn camera vào trong màn hình mà không để lộ bất kỳ lỗ chụp ảnh nào.

Hồi năm 2013, công ty đã ra mắt OPPO N1 với camera xoay nhưng không phải để cho điện thoại toàn màn hình. Thay vì khiến viền sản phẩm biến mất, OPPO quảng bá thiết bị tận dụng cùng một camera sau để mang đến chất lượng hình ảnh cao khi chụp hình tự sướng. Ý tưởng này sau đó cũng được áp dụng cho Samsung Galaxy A90 và ASUS ZenFone 6.

Cho tới bây giờ, OPPO đã thử qua tất cả các kiểu notch. Cùng với hãng Vivo, công ty là một trong những hãng đầu tiên giới thiệu cơ chế nâng bật camera trước ở mẫu OPPO Find X. Với OPPO Reno, công ty đã tiết chế cấu kiện này thành thiết kế camera trượt “vây cá mập”.

Tuần này, công ty định chơi lớn với kiểu công nghệ và thiết kế mà đáng lẽ ra đã được giới thiệu trước từ hãng Samsung. Qua phần xuất hiện ở đoạn cuối video teaser, camera trước sẽ được ẩn hoàn toàn bên trong màn hình và sẽ vô hình khi không được sử dụng. Điều này khiến thiết bị của OPPO khác biệt với màn hình vô cực Infinity-O đục lỗ gây tranh cãi của Samsung.

Có khả năng, trong vòng chưa tới hai ngày, công ty sẽ tiết lộ chi tiết làm thế nào OPPO giải quyết vấn đề che lỗ chụp camera và lỗi hở sáng (light bleeding). OPPO đã lên kế hoạch tổ chức sự kiện vào ngày 26/6 để ra mắt mẫu công nghệ mới này. Thế nhưng liệu thiết kế này có tạo được dấu ấn cho dòng điện thoại tương lai hay không? Có lẽ câu hỏi này vẫn còn phải để ngỏ cho công ty tiếp tục tự mình trả lời.