Rò rỉ iPhone X tích hợp màn hình OLED cỡ 5,8 inch

0
269
Apple iPhone X dự kiến sẽ có màn hình OLED cỡ lớn, tích hợp nhiều công nghệ mới.

Theo trích dẫn các nguồn tin từ chuỗi các nhà cung ứng của Apple, nhà phân tích Timothy Arcuri của tập đoàn Cowen (Cowen and Company  – chuyên thiết kế bao bì và nhận diện thương hiệu) cho biết, 3 mẫu smartphone được Apple tung ra vào cuối năm nay sẽ có một “tính năng thú vị”.

Phiên bản mang tên “iPhone X” này sẽ được tích hợp màn hình OLED cỡ 5,8 inch với thiết kế màn hình tràn cạnh. Ngoài phiên bản này, theo thông lệ, hãng vẫn sẽ công bố cặp iPhone 7s và iPhone 7s Plus với màn hình lần lượt là 4,7 inch và 5,5 inch với thiết kế và cấu hình cao cấp hơn so với iPhone 7 hiện tại.

Apple iPhone X dự kiến sẽ có màn hình OLED cỡ lớn, tích hợp nhiều công nghệ mới.
Apple iPhone X dự kiến sẽ có màn hình OLED cỡ lớn, tích hợp nhiều công nghệ mới.

Báo cáo từ Cowen and Company cũng cho biết thêm, “Táo Khuyết” chưa thể đưa màn hình OLED vào các sản phẩm nhỏ hơn vì còn phụ thuộc vào khả năng cung cấp của nhà sản xuất màn hình Samsung và vì hãng phải tiêu thụ hết số lượng màn hình LCD còn tồn kho. Các báo cáo trước đó cũng khẳng định, iPhone 7s sẽ chỉ được trang bị màn hình LCD cũ, nhường màn hình OLED mới cho phiên bản cao cấp với thiết kế hoàn toàn mới.

Các tin đồn còn cho rằng, iPhone 8 sắp tới sẽ có màn hình uốn cong các cạnh, tương tự như Samsung Galaxy Note 7 mới bị khai tử trước đây.

Nhiều nguồn tin cũng cho biết, một số tính năng như tai nghe, camera facetime, cảm biến dấu vân tay Touch ID cũng sẽ được tích hợp toàn bộ vào màn hình OLED, cho phép người dùng có thể sử dụng liền mạch trên màn hình tràn cạnh. Ông Arcuri cũng dự đoán, Apple sẽ đưa công nghệ đọc dấu vân tay quang học của Synaptic cho cảm biến Touch ID mới.

Apple dự kiến sẽ vẫn tiếp tục tìm nguồn cung ứng mô đem (modem) cho iPhone thông qua 2 nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới – Intel và Qualcomm.

Ông Arcuri kỳ vọng, “Nhà Táo” sẽ đưa thêm công nghệ nhận dạng khuôn mặt và cử chỉ vào iPhone X, hoặc một cảm biến laze (laser), cảm biến hồng ngoại ở camera trước, sạc không dây. Tuy nhiên, nhà sản xuất này vẫn chưa có bất cứ thông tin nào liên quan đến các tính năng trên.