Samsung chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập

0
449
Samsung chuẩn bị tung ra mẫu điện thoại màn hình có thể gập được.

Sau những thử nghiệm thành công về màn hình cong, Samsung sẽ tiếp tục giới thiệu smartphone có màn hình độc đáo.

Theo SamMobile, hãng công nghệ đến từ Hàn Quốc sẽ ra mắt mẫu điện thoại màn hình gập độc đáo vào 1/2015.

Hiện tại, thiết bị này được biết đến với tên mã Project Valley và số hiệu SM-G929F. Theo thông tin rò rỉ, máy sẽ có nhiều điểm tương đồng Galaxy S6 Edge+

Samsung chuẩn bị tung ra mẫu điện thoại màn hình có thể gập được.
Samsung chuẩn bị tung ra mẫu điện thoại màn hình có thể gập được.

Vài năm trở lại đây, Samsung đã rất tích cực trong việc tiến hành thử nghiệm các thiết kế mới, có thể kể đến màn hình cong tràn hai mặt của S6 Edge+. Vì thế, không quá ngạc nhiên nếu gã khổng lồ xứ Hàn tiếp tục trình làng thiết bị mang tính đột phá trong công nghệ màn hình cong.

Nguồn tin nội bộ Samsung tiết lộ, model mới sử dụng màn hình AMOLED có thể gập lại theo dạng chữ V. Nhưng cụ thể kiểu dáng và cách thức hoạt động của mẫu smartphone này như thế nào vẫn còn là bí ẩn

Bằng sáng chế về điện thoại gập của Samsung.
Bằng sáng chế về điện thoại gập của Samsung.

Trước đó, Samsung từng nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về một thiết bị sử dụng bản lề, cho phép gập màn hình dễ dàng mà không ảnh hưởng tới khả năng hiển thị. Ngoài ra, hãng cũng đang thử nghiệm hai biến thể trong khuôn khổ dự án Valley: Một với chip Snapdragon 620 và phiên bản khác dùng Snapdragon 820.

Thông tin rò rỉ xác nhận thêm, mẫu điện thoại mới được trang bị RAM 3 GB, pin liền và hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài microSD. Theo SamMobile, Samsung chỉ phát hành model màn hình gập tại một số quốc gia như Hàn Quốc, Anh và các nước trong khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu.

Project Valley rất có thể sẽ xuất hiện vào tháng Giêng 2016 tại MWC hoặc một sự kiện riêng của Samsung. Nếu thông tin này chính xác, mẫu điện thoại màn hình gập sẽ trở thành xu hướng mới và tạo nguồn cảm hứng sáng tạo cho thị trường di động.