Samsung công bố công nghệ WiFi mới, cho phép tải 1GB phim chưa tới 3 giây

0
266

6LHnwlo

Ngày 12/10, tập đoàn Samsung đã công bố thành công trong việc phát triển công nghệ WiFi 60GHz mới, cho phép truyền dữ liệu với tốc độ lên đến 4.6Gbps (575MB/giây) tức tăng gấp 5 lần so với công nghệ Wi-Fi hiện tại (108MB/giây). Để bạn dễ hình dung về tốc độ này, hãy lấy ví dụ bạn muốn chép 1GB phim từ laptop một người bạn về laptop của bạn, bạn sẽ chỉ đợi trong chưa tới 3 giây là đã có phim để thưởng thức. Theo thông tin từ Samsung, công nghệ này đã loại bỏ sự can thiệp đồng kênh, do đó cũng loại bỏ khoảng cách giữa tốc độ về lý thuyết và tốc độ thực tế. Điều này sẽ giúp đạt tốc độ gấp 10 lần khi so với các công nghệ WiFi 2.4GHz và 5GHz hiện nay.

Kim Chang Yong, Trưởng trung tâm nghiên cứu và phát triển DMC của Samsung, cho biết “Samsung đã vượt qua các rào cản về công nghệ, và sẽ tiến tới thương mại hóa công nghệ 60GHz. Nhiều thay đổi và cải tiến đang chờ đợi các thiết bị thế hệ mới của Samsung.”

Trái ngược với các công nghệ WiFi 60GHz khác vốn chưa thể thương mại hóa do khả năng vượt vật cản yếu và thất thoát khi truyền tín hiệu, Samsung đang cố gắng đưa công nghệ của họ vào đời sống bằng cách cải thiện chất lượng tín hiệu tổng thể nhờ sự trợ giúp của công nghệ kiểm soát sự hình thành chùm vi mô đầu tiên của thế giới. Hãng đồng thời phát triển phương pháp đầu tiên trên thế giới cho phép nhiều thiết bị kết nối đồng thời vào cùng một mạng lưới. Samsung dự kiến sẽ đưa công nghệ WiFi 60GHz vào sử dụng ngay đầu năm tới, và dùng trong nhiều lĩnh vực như sản phẩm nghe nhìn, thiết bị y tế, các sản phẩm thông minh dùng trong gia đình (Samsung Smart Home), IoT (Internet of Things), và các trang bị viễn thông.