Samsung đã bắt đầu sản xuất chip Apple A9 trên dây chuyền 14nm

0
362

2661784_Apple_A9_Samsung

Tờ Electronic Times của Hàn Quốc vừa cho biết rằng Samsung đã bắt đầu sản xuất con chip Apple A9 vào ngày 11/12 tại các cơ sở của mình ở bang Texas, Mỹ. Đây sẽ là thế hệ tiếp theo của SoC A8 được dùng trong iPhone 6, 6 Plus cũng như các dòng iPad mới. Nguồn tin tiết lộ rằng A9 sử dụng công nghệ 14nm, nhỏ hơn so với con số 20nm của A8 nên hứa hẹn sẽ tiết kiệm điện hơn, sử dụng không gian trong máy ít hơn và có thể là sẽ có hiệu năng cao hơn. Chưa rõ bao giờ thì linh kiện này sẽ được giao cho Apple.

Trước đây chúng ta nghe nhiều tin đồn rằng hãng bán dẫn Đài Loan TSMC sẽ chịu trách nhiệm làm Apple A9, nhất là sau khi phần lớn đơn hàng sản xuất chip A8 đã được Apple giao cho công ty này. Thế nhưng giờ đây có vẻ như Samsung đã giành lại được miếng bánh béo bở này. Kinam Kim, chủ tịch kiêm tổng giám đốc mảng bán dẫn của Samsung, cũng từng chia sẻ rằng lợi nhuận của hãng sẽ “cải thiện một cách tích cực” khi họ bắt đầu cung cấp chip 14nm cho Apple.

Nhưng nói như thế không có nghĩa là TSMC sẽ hoàn toàn bị loại ra khỏi cuộc chơi. Nhiều khả năng Apple vẫn sẽ đặt hàng một số lượng chip A9 nào đó ở Samsung, một số khác thì chia cho TSMC sản xuất để tránh bị phụ thuộc hoàn toàn vào Samsung.

Theo Tinh Tế