Samsung đang đàm pháp với LoopPay – ra mắt giải pháp thanh toán di động mới vào năm sau?

0
236

2487214_Samsung_Galaxy__S5
Trang tin Recode cho biết Samsung đang đàm phán với LoopPay nhằm mang giải pháp thanh toán di động không dây của hãng này lên smartphone Samsung vào năm sau. Mặc dù mọi chuyện vẫn chưa rõ ràng, tuy nhiên nguồn tin tiết lộ rằng một phiên bản thử nghiệm của hệ thống thanh toán này đang bắt đầu được nghiên cứu nội bộ trên vài thiết bị Samsung. Được biết, Samsung sẽ cố gắng thuyết phục LoopPay cấp bản quyền cho phép tập đoàn Hàn Quốc tích hợp trực tiếp công nghệ này lên nhiều smartphone của hãng trong năm 2015.

Mặc dù trên Android, Google đã có phát triển một hệ thống thanh toán tương tự có tên gọi là Google Wallet, tuy nhiên động thái của Samsung cho thấy họ muốn tách biệt ra với chính Google và muốn đối đầu trực tiếp với Apple Pay từ Apple. Đây được xem là một bước đi khá mạo hiểm của Samsung bởi Apple Pay hiện giờ đang rất thành công tại khi nó đã hỗ trợ gần 90% số lượng thẻ tín dụng hoạt động tại Mỹ, và đáng nói hơn là số lượng ngân hàng cũng như các cửa hàng bán lẻ chấp nhận Apple Pay đang ngày một tăng lên.

Đề cập sơ qua về LoopPay: tương tự như Apple Pay, nó cũng là công nghệ thanh toán di động không dây, hoạt động dựa vào kết nối NFC. Bên cạnh ứng dụng LoopPay cũng tung ra thị trường một vài thiết bị phần cứng giúp hỗ trợ việc thanh toán như bộ máy quét thẻ di động – giúp người mua hàng vẫn thanh toán được bằng thẻ khi nới bán không hỗ trợ NFC. Hay bộ ốp lưng có tích hợp NFC chuyên dụng cho LoopPay.

Đại diện LoopPay tiết lộ rằng công ty đang làm việc với một nhà sản xuất phần cứng tiềm năng, nhưng tên cụ thể thì vẫn còn bí ẩn. LoopPay cũng hy vọng công nghệ của họ sẽ được phổ biến trên nhiều thiết bị trong năm sau, và với những lời gợi ý đó thì nhiều khả năng Samsung với dòng Galaxy S và Note với lợi thế là cảm biến vân tay, sẽ có riêng cho mình công nghệ thành toán di động không dây.

Theo Tinh Tế