Samsung đề nghị mua lại BlackBerry với giá 7.5 tỷ USD

0
258

Nhà sản xuất di động của Hàn Quốc được cho là đã đề nghị mua lại BlackBerry với giá 13.35 đến 15.49 USD cho mỗi cổ phiếu – cao hơn mức giá phiên mở cửa ngày hôm qua. Theo đó thì tổng giá trị của cuộc giao dịch này đạt 7.5 tỷ USD.

Thương vụ mua lại BlackBerry sẽ giúp Samsung truy cập các danh mục đầu tư dồi dào về bằng sáng chế của BlackBerry. Điều này cũng giúp công ty đến từ Hàn Quốc trở thành một đối thủ lớn trên trong lĩnh vực bằng sáng chế – một thị trường có khả năng sinh lợi rất cao.

samsung_de_nghi_mua_lai_blackberry_voi_gia_7_5_ty_usd

Trong một phát biểu ngắn, BlackBerry đã phủ nhận bất cứ thỏa thuận nào liên quan tới Samsung. Tuy nhiên, có vẻ như đại diện của cả hai công ty đã nhóm họp để thảo luận về vấn đề này.

Đây không phải là lần đầu tiên BlackBerry được chào mua. Hồi tháng 10 năm ngoái, Lenovo cũng đã đưa ra đề nghị mua lại BlackBerry với mức giá từ 15 đến 18 USD trên một cổ phiếu nhưng thương vụ đã thất bại.

Điều đáng chú ý là: Ngay khi có thông tin về việc Samsung mua lại BlackBerry, giá cổ phiếu của BlackBerry đã tăng gần 30% lên mức 12.6 USD.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về thương vụ này.