Samsung Galaxy X trang bị màn hình dẻo dễ dàng uốn cong lần đầu xuất hiện

0
263

Trong nhiều năm qua, chúng ta đã từng nghe ít nhiều về dòng điện thoại sở hữu màn hình dẻo cho phép cuộn lên hoặc gập xuống. Thời gian gần đây, tin đồn cho rằng Samsung đang phát triển dòng Galaxy X với màn hình dẻo cho khả năng làm được những điều tương tự như trên. Trong tuần này, Samsung có thể sẽ giới thiệu màn hình dẻo đến với người dùng, nhằm mong muốn công bố những lợi ích củacông nghệ mới trên khi áp dụng vào đời sống hiện đại.

image-1464229591-AMOLED-flex-800x420

Các tin đồn trước đây cho biết rằng, Galaxy X sẽ trang bị màn hình dẻo với độ phân giải 4K, dễ dàng gấp lên, uốn cong. Thật không may, màn hình sử dụng công nghệ mới này có khả năng chỉ hỗ trợ độ phân giải tối đa ở mức 2K (2.560 x 1.440 pixel) chưa thể lên 4K. Nguồn tin khác cho biết, màn hình dẻo có kích thước lên đến 5.7 inch và rất mỏng.

image-1464229592-AMOLED-roll

Gần đây, Galaxy S7 edge sử dụng màn hình OLED có đường cong nhẹ đã tạo được sự lôi cuốn, thôi thúc các hãng sản xuất tham gia sản xuất công nghệ màn hình cong và dẻo. Liệu rằng, dòng điện thoại trang bị màn hình dẻo trong tương lai có thật sự hữu dụng, bền bỉ đạt đến mức nào? Câu trả lời, chúng ta vẫn phải chờ ngày ra mắt chính thức của Samsung Galaxy X.