Samsung loại bỏ ứng dụng Music và Video Player ra khỏi Galaxy S7/S7 Edge

0
287

Trong sự kiện Unpacked 2016 được tổ chức tại Barcelona, ​​Samsung đã có buổi ra mắt giới thiệu bộ đôi smartphone hàng đầu hiện nay, đó chính là siêu phẩm Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge. Sau thời gian trải nghiệm thực tế với một vài thiết bị di động Galaxy, người dùng dễ dàng nhận ra rằng công ty Hàn Quốc đã gia hạn hợp đồng với Microsoft để tải trước bộ sản phẩm (Word, Excel, PowerPoint, OneDrive và Skype) trên cả hai sản phẩm của Samsung.

image-1456198304-Galaxy-S7

Tuy nhiên, người dùng đã phát hiện ra sự thay đổi phần mềm mà Samsung đã thực hiện trên dòng điện thoại Galaxy ở mức độ nhỏ nào đó mà thôi. Nhà sản xuất đã loại bỏ cả ứng dụng Music (Âm nhạc) và chương trình Video Player mặc định của máy, thay vào đó, lại chọn ứng dụng Google Play Music và Google Play Movie để thay thế. Trong trường hợp, người dùng không thích sự thay đổi của Samsung cho sự việc trên, mà vẫn thích những ứng dụng cũ như trước đây, họ vẫn có thể tải về từ kho ứng dụng riêng Galaxy Apps vốn đã quá quen thuộc.

image-1456198003-Music-Player-Galaxy-Store-303x540

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa hiểu rõ nguyên nhân nào dẫn đến việc thay đổi như trên, nhưng ứng dụng Google Play Music trên thực tế vẫn đủ khả năng đem lại sự hài lòng ở mức nào đó đối với người dùng phổ thông, bởi những tính năng tích hợp sẵn và giao diện khá thân thiện, nhất là ứng dụng thuộc dạng “chính chủ” cũng đến từ Google.