Samsung “nhăm nhe” trang bị 6GB RAM cho smartphone

0
370

Samsung vừa thông báo họ chuẩn bị khởi động quá trình sản xuất những con chip 12Gb LPDDR4 RAM theo công nghệ 20 nm, mở đường cho việc trình làng những chiếc smartphone có dung lượng bộ nhớ RAM lên đến 6 GB (RAM tối đa trên một chiếc smartphone hiện nay là 4 GB).

iub1441907762

Bạn hãy lưu ý chữ sự khác biệt giữa chữ “b” thường và “B” hoa trong thông số con chip. Cụ thể, Gb là viết tắt của Gigabit, trong khi khi GB là Gigabyte. Vì có 8 bit trong 1 byte nên một con chip 12Gb sẽ có thể chứa 1.5 GB thông tin. Bằng cách ghép 4 con chip như vậy với nhau, Samsung có thể tạo ra những chiếc smartphone có dung lượng RAM “khủng” 6 GB.

Theo Samsung, chip 12Gb LPDDR4 RAM sẽ nhanh hơn 30% so với chip 8Gb trong khi tiêu thụ điện năng ít hơn 20%.

Trở lại thời điểm tháng Mười Hai năm 2014, Samsung là công ty đầu tiên sản xuất đại trà chip 8Gb (1GB) LPDDR4 RAM. Những chiếc điện thoại như OnePlus 2, Samsung Galaxy S6 Edge+, Galaxy Note 5 sử dụng 4 chip 8Gb của Samsung để đạt tổng dung lượng RAM 4 GB.

Samsung cho biết những smartphone hàng đầu của công ty trong thời gian tới sẽ được trang bị RAM 6 GB để “tạo ra trải nghiệm đa nhiệm liền mạch và tận dụng hiệu suất tối đa trong môi trường hệ điều hành mới”. Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng 6 GB RAM trên một chiếc smartphone là một điều không cần thiết, ít nhất là vào thời điểm hiện tại.